Đội thi Khoa Giáo dục Thể chất đạt giải Nhất Hội thi tiểu phẩm phòng, chống ma tuý, tội phạm năm 2019 (01-11-2019 21:53)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống tội phạm và phòng chống ma túy, tối 01/11/2019, tại Hội trường Đại học Huế đã diễn ra Hội thi tiểu phẩm phòng, chống HIV/AIDS ma tuý, tội phạm và tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên Đại học Huế năm 2019. Tham dự có đại diện các phòng thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế; TS. Hoàng Kim Toản, Trưởng Ban Công tác HSSV Đại học Huế cùng đông đảo sinh viên tham gia cổ vũ.

Tiết mục tham gia Hội thi

Chủ đề của Hội thi là lên án, đấu tranh phòng chống ma tuý, tội phạm, các tệ nạn xã hội, phòng chống HIV/AIDS trong học sinh, sinh viên Đại học Huế. Các tiểu phẩm văn nghệ (kịch nói, tấu hài, nhạc kịch, ca kịch…) tuyên truyền, cảnh báo, lên án, tẩy chay và tiến tới ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội như: ma tuý, mại dâm, cờ bạc, rượu chè, trộm cướp tài sản, mê tín, cá độ, phòng chống HIV/AIDS… trong học sinh, sinh viên góp phần làm cho môi trường giáo dục thực sự trong sạch và an toàn.

Hội thi năm nay có 8 tác phẩm của 8 đơn vị trong Đại học Huế gồm: Số phận nghiệt ngã (Khoa Du lịch), Lối thoát (Trường Đại học Luật), Chuyện con chưa kể (Trường Đại học Nông Lâm), Cô bé (Trường Đại học Kinh tế), Tình thương (Khoa Giáo dục - Thể chất), Cám dỗ (Trường Đại học Ngoại ngữ), Không lối thoát (Trường Đại học Khoa học), Phía trước là bầu trời (Trường Đại học Sư phạm). Các đơn vị tham gia đã dàn dựng, tập luyện công phu các kịch bản cho tiểu phẩm dự thi của mình.

Các tác phẩm của đơn vị dự thi được Ban Giám khảo đánh giá dựa vào các tiêu chí: Nội dung nghệ thuật, phong cách biểu đạt; mức độ bám sát chủ đề và thời gian theo quy định; sự hài hoà trong kết cấu chương trình, tạo ấn tượng nghệ thuật đối với người xem, chú ý nét độc đáo, sáng tạo trong biểu diễn; khả năng giới thiệu, dẫn chương trình logic, hấp dẫn và phù hợp.

Kết quả cuối cùng, đội thi của Khoa Giáo dục Thể chất đã xuất sắc đạt giải Nhất; đồng giải Nhì thuộc về 2 đội thi Trường Đại học Khoa học và Trường Đại học Luật; đồng giải Ba thuộc về Trường Đại học Sư phạm và Khoa Du lịch.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội dự thi

Trần Đức