English | Français   rss
Liên kết
Đại học Huế đảm bảo an toàn cho sinh viên, học viên Lào trở lại nhập học (14-09-2020 13:11)
Góp ý

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành kế hoạch tiếp nhận lưu học sinh Lào trở lại nhập học tại tỉnh. Theo đó, có 231 sinh viên, học viên Lào đang theo học đại học, cao học, nghiên cứu sinh tại các trường thành viên, khoa thuộc Đại học Huế sẽ trở lại nhập học trong tháng 9.2020 sau khi hoàn thành cách ly.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, các lưu học sinh sẽ nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay (tỉnh Quảng Trị). Thời gian nhập cảnh dự kiến trong 3 đợt: Đợt 1 tại cửa khẩu quốc tế La Lay vào ngày 21/9, đợt 2 tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo vào ngày 22/9, đợt 3 tại cửa khẩu quốc tế La Lay vào ngày 23/9.

 

Trong phương án tổ chức cách ly, khi các lưu học sinh Lào đến Huế sẽ được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh là Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – T3A, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang. Sau khi hết thời gian cách ly tập trung, các lưu học sinh Lào sẽ tiếp tục được giám sát y tế thêm 14 ngày tại các khu ký túc xá thuộc Đại học Huế.

 

Ngoài các lưu học sinh Lào nói trên, trong ngày 12/9, Trung tâm Phục vụ Sinh viên Đại học Huế đã đón tiếp 29 lưu học sinh Lào để tổ chức quản lý sau cách ly, giám sát y tế thêm 14 ngày. Các lưu học sinh này trước đó đã được các cơ quan chức năng hướng dẫn nhập cảnh qua cửa khẩu và hoàn thành cách ly tại khu cách ly tập trung ở tỉnh Điện Biên. Sau khi được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đồng ý tiếp nhận và thực hiện các thủ tục cần thiết tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại huyện Phong Điền, các lưu học sinh này đã về ký túc xá Trường Bia để tiếp tục cách ly tại chỗ thêm 14 ngày và thực hiện giám sát y tế theo quy trình, hướng dẫn.

 

Về kế hoach tổ chức dạy học, hiện tại tất cả các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Huế đã xây dựng kế hoạch triển khai đào tạo qua mạng, sử dụng các hệ thống Google Calendar, Google Classroom và Google Meet cho tất cả các học phần có đào tạo lý thuyết, ngoại trừ các học phần thực hành và thí nghiệm. Cán bộ đào tạo được cấp tài khoản để kiểm tra, giám sát trong suốt quá trình triển khai.

 

PV

Liên kết
×