Hội thảo du học tại Đại học Texas Tech - Hoa Kỳ (25-06-2007 09:17)
Ngày 22/6/2008, Đại học Huế phối hợp với Đại học Texas Tech - Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo du học tại Đại học Texas Tech - Hoa Kỳ. Đông đảo học sinh, sinh viên quan tâm đã đến tham dự.
<body>

TS. Stephen Maxner, Phó Giám đốc Trung tâm Việt Nam học của Đại học Texas Tech đã giới thiệu những thông tin chung về Đại học Texas Tech, ở thành phố Lubbock, Texas, Hoa Kỳ. Trường có lịch sử ra đời từ năm 1923 và đến nay có 10 trường đại học thành viên với hơn 100 chương trình đào tạo Thạc sĩ và hơn 50 chương trình đào tạo Tiến sĩ.

Đặc biệt, tại Đại học Texas Tech có Trung tâm Việt Nam học, một đơn vị của Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học, nơi lưu giữ cuốn Nhật Ký của Bác sĩ, Liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm viết tay. Trung tâm Việt Nam học được thành lập từ năm 1989, là bằng chứng về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và hai trường.

Tại hội thảo, mọi vấn đề thắc mắc của học sinh, sinh viên về thủ tục đăng ký, chi phí, ăn ở, đi lại đều được TS. Stephen Maxner giải đáp.

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác, Đại học Huế cũng đang chuẩn bị chương trình phối hợp đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ giữa Đại học Huế & Texas Tech University, Hoa Kỳ.

Hồng Sam

</body>