English | Français   rss
Liên kết
Dự tuyển đi học ĐH tại Rumani HB năm 2008 (11-04-2008 14:30)
Góp ý
Theo Hiệp định năm 2008, Chính phủ Rumani cấp cho Việt Nam 10 học bổng (gồm 7 ĐH và 3NCS). Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường có tên dưới đây tuyển chọn và giới thiệu sinh viên tham gia dự tuyển 07 học bổng đại học như sau:
<body>

 

TT

Tên trường

Số

lượng

Ngành đào tạo

1

Đại học Huế

02

Kỹ thuật Điện tử-Viễn thông, Công nghệ Hoá dầu

2

Đại học Đà Nẵng

03

Công nghệ Hoá  dầu, Công nghệ sinh học, XD cảng Biển

3

Đại học Duy Tân

02

Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng công trình

 

Tổng số:

07

 

Quy trình tuyển chọn quy định tại Thông tư số 43/TT ngày 07/9/1991 và các văn bản bổ sung của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh đi học nước ngoài trong tình hình mới. Cụ thể là tiến hành tuyển chọn trong số sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2007, trúng tuyển nguyện vọng 1, đang học đại học năm thứ nhất, hệ chính quy, tập trung và căn cứ vào điểm trung bình chung mở rộng học kỳ I năm học 2007-2008 (ĐTBCMR) của sinh viên để làm căn cứ xếp hạng (nếu chưa thi xong HK I thì lấy tổng điểm 3 môn thi tuyển sinh). Nếu những sinh viên có thứ hạng cao hơn không tự nguyện đi học thì tuyển chọn những sinh viên có thứ hạng thấp hơn. Những sinh viên được tuyển chọn phải cam kết và tự nguyện đi học.

Phía Rumani sẽ cấp: Một khoản tiền hàng tháng theo pháp luật hiện hành; miễn học phí; bảo hiểm y tế, trừ các bệnh mãn tính và trồng răng; ký túc xá và nhà ăn sinh viên tương tự như đối với sinh viên sở tại. Nhà nước ta cấp  tiền vé lượt đi, lượt về và cấp bù tiền sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành (350USD/LHS/tháng Thông tư liên tịch số 144/2007-TTLT-BTC-BGD ĐT-BNG ngày 05/12/2007). Sau khi được tuyển chọn, sinh viên vẫn tiếp tục học tập bình thường, chỉ khi nào có quyết định cử đi học của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì sinh viên mới làm các thủ tục ra trường (sinh viên có thể tranh thủ thời gian để học thêm ngoại ngữ). Sinh viên sẽ được học 01 năm học tiếng Rumani và dự bị đại học tại Rumani.

Sinh viên dự tuyển làm thành 03 bộ hồ sơ đầy đủ, đựng trong túi hồ sơ clear-bag, có ghi các thông tin quan trọng nhất về bản thân để liên hệ khi cần thiết:

1. Đơn xin học bổng (khai như như mẫu của Rumani đính kèm);

2. Chứng nhận sức khoẻ để đi học nước ngoài (do Bệnh viện trung ương hoặc Bệnh viện tỉnh, thành phố cấp);

3. Bằng tốt nghiệp THPT kèm học bạ phổ thông; Kết quả học tập năm thứ nhất đại học có xác nhận công chứng (nế chưa thi xong HKI thì lấy điểm của những môn đã thi xong);

4. Giấy khai sinh (bản sao, dịch, có công chứng);

5. 4 ảnh 4x6 cm cho mỗi bộ hồ sơ (chụp không quá 3 tháng);

6. Chứng nhận không nhiễm HIV (không quá 3 tháng);

7. Bản sao chụp hộ chiếu (tất cả các trang có thông tin);

8. Lý lịch tự thuật (CVs);

9. Lý lịch tư pháp (do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố cấp);

10. Bản sao chụp hộ chiếu (tất cả các trang có thông tin, không cần xác nhận).

           

Các loại giấy tờ trên (ngoài đơn xin học bổng viết bằng tiếng Rumania hoặc tiếng Pháp) thống nhất làm bằng tiếng Anh hoặc Pháp, nếu bản tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp và công chứng cả bản sao tiếng Việt và bản dịch. 

           

Để kịp làm thủ tục xuất cảnh và lên đường vào khoảng đầu tháng 9 năm 2008, đề nghị sinh viên được tuyển chọn và bản thân cam kết tự nguyện đi học cần phải tiến hành làm ngay Hộ chiếu phổ thông. Hồ sơ và danh sách dự tuyển gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo -Vụ Đại học và Sau đại học theo địa chỉ số 49 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng- Hà Nội trước ngày 30 tháng 4 năm 2008. Điện thoại liên hệ: ĐT/FAX: 04-8684030. Xem nội dung công văn này trên mạng của Bộ GD&ĐT: www.moet.gov.vn.

            Những người đã dự tuyển đi nước ngoài theo chương trình học bổng khác thì không thuộc diện dự tuyển đợt này.</body>
Liên kết
×