Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ chính trị nội bộ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng khóa XI (23-02-2012 06:28)

Ngày 22/02/2012, tại Hội trường 03 Lê Lợi, Đảng uỷ Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ chính trị nội bộ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng khóa XI cho gần 300 cán bộ đảng viên, là cán bộ chủ chốt của 12 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc; bí thư, phó bí thư của 156 chi bộ trực thuộc cơ sở và cán bộ phụ trách công tác Đảng trong toàn Đảng bộ Đại học Huế.

Tham dự có đồng chí Bùi Thanh Hà - Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Trần Phước Hinh - Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh, "để thực hiện đúng, đầy đủ nghiệp vụ công tác đảng, đặc biệt là những điểm mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hộ Đảng toàn quốc lần thứ XI, chúng ta phải tích cực học tập, nghiên cứu tài liệu, tập huấn nghiệp vụ công tác đảng lúc đó mới tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nghiệp vụ công tác đảng ngay từ đầu nhiệm kỳ”, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của công tác bảo vệ chính trị nội bộ và công tác kiểm tra, giám sát. Trên cơ sở đó, đồng chí mong muốn mỗi đảng viên và mỗi tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ Đại học Huế luôn thực hiện đúng Điều lệ Đảng.

Hội nghị tập trung vào ba nội dung chính, đó là công tác bảo vệ chính trị nội bộ, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng và hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng trong Chương VII, Chương VIII, Điều lệ Đảng khóa XI. Báo cáo viên Hội nghị gồm các đồng chí Bùi Thanh Hà - Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Trần Phước Hinh - Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Lê Hồng Ty - Trưởng phòng Bảo vệ Chính trị nội bộ và đồng chí Nguyễn Đình Dũng - Trưởng phòng Cơ sở đảng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.

Phát biểu bế mạc hội nghị, PGS.TS Nguyễn Xuân Khoát - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Đại học Huế khẳng định những nội dung tập huấn là rất thiết thực và có tác dụng quan trọng đến quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Đó cũng là cơ sở, điều kiện và nguyên tắc để tiến hành công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh ngay từ chi bộ và đảng bộ cơ sở.

Ngọc Minh