Viện TNMT-CNSH tổ chức cuộc thi vẽ tranh về môi trường nhân ngày Môi trường thế giới 5/6 (08-06-2012 00:00)

Sáng ngày 03/06/2012 Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học- Đại học Huế đã tổ chức cuộc thi "Vẽ tranh về Môi trường" cho các em học sinh của 7 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Huế và Nhà Thiếu nhi Huế để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2012.

Chủ đề cuộc thi là “Kinh tế Xanh: Có vai trò của bạn?” với ý nghĩa là ý thức về nền kinh tế Xanh, nền kinh tế phát thải ít cacbon, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên năng lượng, phát triển công nghệ sạch, thân thiện với môi trường hướng đến phát triển bền vững qua đó nhằm kêu gọi các đơn vị, tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố Huế quan tâm đến chủ đề môi trường năm 2012, đồng thời nâng cao nhận thức của học sinh trong vấn đề bảo vệ môi trường. Cuộc thi đã thu hút 30 học sinh đến từ 7 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Huế và Nhà thiếu nhi Huế. Nhiều em đã thể hiện sự kết hợp hài hòa của ý tưởng rất trẻ thơ và ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Kết quả, 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba:

* Giải Nhất:

- Nguyễn Vũ Hải Anh, Trường Tiểu học Lê Lợi, Tp. Huế.

* Giải Nhì:

- Công Huyền Tôn Nữ Phương Uyên, Trường Tiểu học Phước Vĩnh, Tp. Huế

- Nguyễn Thị Thủy, Trường Tiểu học Phước Vĩnh, Tp. Huế

* Giải Ba:

- Đặng Thị Mỹ Hằng, Trường Tiểu học Phước Vĩnh

- Bùi Thị Xuân Hiếu, Nhà Thiếu nhi Huế.

TS. Trương Quý Tùng - Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu

tại cuộc thi vẽ tranh về Môi trường

Các thí sinh tham gia cuộc thi

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải