Khoa Du lịch – Đại học Huế khai giảng năm học 2017 – 2018 (22-09-2017 08:55)

Ngày 22/9/2017, tại Nhà Văn hoá Trung tâm TP Huế, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018. Tham dự Lễ có PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng Đại học Huế; PGS.TS. Trần Hữu Tuấn, Phó Trưởng khoa Phụ trách Khoa Du lịch cùng toàn thể cán bộ viên chức, lao động và hơn 1.000 sinh viên.

PGS.TS. Trần Hữu Tuấn, Phó Trưởng khoa Phụ trách Khoa Du lịch đọc diễn văn khai giảng

Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển,  Khoa Du lịch – Đại học Huế đã trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có uy tín và chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực du lịch của cả nước. Với sự đoàn kết, nhất trí cao của tập thể cán bộ viên chức và lao động, năm học 2016 – 2017, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trên các mặt công tác: Đã tuyển hơn 500 tân sinh viên trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017; có 310 sinh viên tốt nghiệp, trong đó 60 sinh viên giỏi chiếm tỷ lệ 19%,  237 khá tỉ lệ 76,5%. Sinh viên Khoa Du lịch sau khi tốt nghiệp ra trường được xã hội công nhận, đánh giá cao, đem đến sự hài lòng của các doanh nghiệp, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức xã hội sử dụng nguồn nhân lực.

Năm học 2017 – 2018, Khoa Du lịch xác định một số nhiệm vụ: hoàn thành Đề án thành lập Trường Đại học Du lịch – Đại học Huế; tiếp tục đổi mới công tác đào tạo; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; cán bộ viên chức, lao động và sinh viên thi đua lập thành tích trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Du lịch – Đại học Huế…

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao những kết quả đạt được của thầy và trò Khoa Du lịch trong năm học vừa qua; mong muốn toàn thể cán bộ viên chức, lao động và sinh viên Khoa Du lịch phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm học đã đề ra, trong đó cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: tiếp tục rà soát các điều kiện để thực hiện đánh giá chất lượng giáo dục cơ sở đào tạo, đáp ứng các điều kiện cần thiết để thành lập Trường Đại học Du lịch; gắn nghiên cứu khoa học trong đào tạo; tăng cường liên kết, hợp tác với doanh nghiệp, tăng thời lượng thực hành, thực tập cho sinh viên, tận dụng lợi thế đóng chân trên thành phố văn hoá và du lịch. Phó Giám đốc Đại học Huế căn dặn các em sinh viên tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu khoa học, tạo lập tiền đề, nền tảng tốt cho bản thân để sau khi ra trường đóng góp công sức trí tuệ phục vụ sự phát triển đất nước.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế (thứ 8 từ trái sang) và PGS.TS. Trần Hữu Tuấn, Phó Trưởng khoa Phụ trách Khoa Du lịch (ngoài cùng bên phải) trao Giấy khen của Giám đốc Đại học Huế cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Trần Đức