Nghiên cứu đầy đủ và hệ thống về tính chất xây dựng (đặc biệt là các đặc trưng cơ học) của đất loại sét yếu Holocen vùng nghiên cứu

Nghiên cứu sinh: Hoàng Thị Sinh Hương.

Tên luận án: Nghiên cứu tính chất xây dựng của đất loại sét yếu Holocen vùng đồng bằng Quảng Trị - Thừa Thiên Huế.

Ngành: Địa chất học

Mã số: 9440201.

Khóa đào tạo: 2016.

Người hướng dẫn khoa học: 1.TS. Trần Hữu Tuyên

2.PGS.TS. Trần Thanh Nhàn Cơ sở đào tạo:

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Những đóng góp mới của luận án:

Đã nghiên cứu đầy đủ và hệ thống về tính chất xây dựng (đặc biệt là các đặc trưng cơ học) của đất loại sét yếu Holocen vùng nghiên cứu. Từ đó, đã phân ra được 3 kiểu, 2 phụ kiểu và 17 dạng cấu trúc nền đất yếu, giúp cho việc lựa chọn giải pháp nền móng hợp lý khi khai thác sử dụng các đất yếu làm nền công trình (nhà công nghiệp dân dụng và đường giao thông).

Đã bước đầu nghiên cứu và đưa ra được các đặc trưng độ bền, biến dạng sức kháng hóa lỏng của đất loại sét yếu Holocen hệ tầng Phú Bài và sự biến đổi của chúng dưới tác dụng của tải trọng động có chu kỳ.

-------------------------------------------------------

Full name of candidate: Hoang Thi Sinh Huong

Name doctoral thesis: Study on the engineering properties of Holocene soft clayey soils in Quang Tri - Thua Thien Hue coastal plain

Field of study: Geology; Code: 9440201

Supervisers:

Dr. Tran Huu Tuyen

Assoc. Prof. Tran Thanh Nhan

Completely and systematically studied the building properties (especially the mechanical features) of the Holocene clayey soil in the study area. Since then, 3 types, 2 sub-types and 17 types of soft ground structure have been divided, helping to choose a reasonable foundation solution when exploiting and using the soft soil as a building foundation traffic and roads).

Initially researched and showed the strength, deformation resistance to liquefaction of Holocene soft clayey soil of Phu Bai formation and their changes under the effect of cyclic dynamic loads.

Các tin đã đăng