Sinh viên Đại học Huế: Nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) (26-03-2019 16:12)

Từ ngày 24 - 26/3, tại các trường thành viên Đại học Huế, nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019)

Tối 24/3, Đoàn Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

Tại đây, các cán bộ, đoàn viên, sinh viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của Đoàn Thanh niên TNCS Hồ Chí Minh và những hoạt động, kết quả đạt được thời gian qua.

Dịp này, Đoàn Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế công nhận 114 đoàn viên là đoàn viên ưu tú năm học 2018 – 2019 và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng tuyên dương, tặng giấy khen cho 10 đoàn viên ưu tú tiêu biểu xuất sắc năm học 2018 – 2019.

Cũng trong tối 24/3, Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo” năm 2019. Đêm chung kết gồm 8 ý tưởng xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hơn 100 chi đoàn trong toàn trường.

Ngoài phần trình bày, đại diện các ý tưởng phải trả lời các câu hỏi của ban giám khảo. Điểm được chấm dựa trên bộ tiêu chí đánh giá ý tưởng, gồm: tính sáng tạo, tính khả thi, tính tiềm năng, tính cấp thiết và khả năng thuyết trình.

Kết quả, giải Nhất thuộc về ý tưởng “Tái chế lọ vacxin thành sản phẩm trang trí”. Giải Nhì thuộc về hai ý tưởng “Cuộc hội ngộ vượt thời gian” và “Áp dụng phương pháp mnemonics trong học dược lý”. Hai ý tưởng “The innovative exams” và “Giải pháp hỗ trợ cắt giảm túi nilon thải ra môi trường” giành giải Ba.

Ban tổ chức cũng trao giải Khuyến khích cho các ý tưởng: “Đổi mới phương thức quản lý lớp theo mô hình câu lạc bộ”, “Sử dụng spirulina khắc phục hậu quả của xâm nhập mặn và ô nhiễm do nước thải nuôi trồng thủy sản”, Dự án “sách – khởi nguồn của thành công”.

* Ngày 24/3, tại Huế diễn ra kỳ thi “HUSC-Competitivi Programming 2019” mở rộng lần thứ IV với sự tham dự của hơn 22 đội, gần 80 thành viên dự thi trực tiếp.

Các thí sinh đến từ Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng (4 đội) Đại học Bách khoa Đà Nẵng (3 đội) và 15 đội thuộc đơn vị chủ nhà (Trường ĐHKH).

Ngoài ra còn có gần 100 sinh viên của các Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Công nghệ Hà Nội, Trường cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh và Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng tham gia thi online.

Tiến sĩ Lê Văn Tường Lân, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đây là sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích sinh viên chuyên sâu vào công việc lập trình để giải các bài toán thực tế trên máy tính, góp phần ung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho công nghệ thông tin chất lượng cao thời kỳ 4.0”.

Kỳ thi nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ trên toàn quốc dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Khoa Công nghệ thông tin Trường đại học Khoa học (Đại học Huế).

* Tối 23/3, tại Trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế diễn ra vòng chung kết cuộc thi Duyên dáng giảng đường - MISS HUAF 2019. Cuộc thi khởi động từ đầu tháng 3/2019 thu hút đông đảo thí sinh tham gia. Trải qua vòng sơ khảo và bình chọn trực tuyến, 14 thí sinh xuất sắc nhất đã được lọt vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi trình diễn áo dài, trang phục học đường, trang phục dạ hội. Sau đó top 5 thí sinh tranh tài ở phần thi ứng xử. Kết quả, sinh viên Đặng Minh Ánh (Liên Chi đoàn khoa Chăn nuôi thú y) giành được danh hiệu tân hoa khôi. Á khôi 1 và 2 lần lượt thuộc về hai sinh viên Nguyễn Thị Thu Thảo và Phạm Thị Hằng (cùng thuộc Liên chi đoàn khoa Khuyến nông và phát triển nông thôn).

Trường ĐH Ngoại ngữ rực rỡ sắc màu năm châu