Trao tặng giải thưởng Sao tháng Giêng và danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2017 – 2018 (07-01-2019 22:42)

Ngày 07/01/2019, nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019), Hội sinh viên Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và tuyên dương sinh viên đạt Giải thưởng Sao tháng Giêng, Danh hiệu Sinh viên 5 tốt và sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong năm học 2017 - 2018 cấp Trung ương Hội và cấp Đại học Huế. Tham dự Lễ có TS.Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Đại học Huế, Phó Giám đốc Đại học Huế; ThS.Nguyễn Cao Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Huế; TS. Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Huế; cùng 275 sinh viên tiêu biểu.

TS.Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Hội Sinh viên Đại học Huế nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Tại buổi lễ, TS.Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế đã ôn lại truyền thống vẻ vang 68 năm của Hội sinh viên Việt Nam và Hội sinh viên Đại học Huế. Tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước, sinh viên Đại học Huế luôn kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước, hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu đạt nhiều kết quả cao. Trong hoạt động xung kích xây dựng, hỗ trợ cộng đồng, đoàn viên sinh viên Đại học Huế là lực lượng tiên phong, nòng cốt; hình ảnh đoàn viên, sinh viên Đại học Huế đến với đồng bào các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đã trở nên quen thuộc và để lại ấn tượng tốt đẹp sâu sắc.

Nhân dịp này, Hội Sinh viên Đại học Huế tuyên dương và trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” và Sinh viên năm tốt cho các hội viên sinh viên và các tập thể thuộc các trường đại học thành viên, khoa, phân hiệu trực thuộc Đại học Huế. Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là phần thưởng cao quý nhất dành cho cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn, Hội và học tập, nghiên cứu khoa học. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt” được trao cho những sinh viên và tập thể xuất sắc trong việc triển khai và tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”, trong đó sinh viên phải đạt 5 tiêu chuẩn: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, 04 sinh viên Đại học Huế được Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng": Nguyễn Đình Hòa-Trường ĐH Y Dược; Trần Nguyễn Thị Thanh Tâm-Trường ĐH Kinh tế; Lê Thảo Nhi-Trường ĐH Sư Phạm; Trần Lê Thùy Dung-Trường ĐH Nông Lâm.

Năm học 2017-2018, có 04 sinh viên Đại học Huế được trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, 15 sinh viên được trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế, 44 sinh viên được trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Hội sinh viên Đại học Huế, 273 sinh viên và 11 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt”. Đồng thời, Hội Sinh viên Đại học Huế đã trao bằng khen và tặng thưởng cho 28 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.

TS.Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Huế tổng kết hoạt động của Hội Sinh viên Đại học Huế trong năm học 2017-2018

Bên cạnh tuyên dương những tập thể và cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt, tập thể Sinh viên 5 tốt, giải thưởng Sao tháng Giêng, Hội Sinh viên Đại học Huế đã tuyên dương những đơn vị xuất sắc trong Hội thi sáng tác các ấn phẩm Sinh viên với văn hóa thông tin, Hội thi sáng tác Clip Câu lạc bộ, đội nhóm toàn Đại học Huế.

ThS.Nguyễn Cao Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Huế phát biểu phát động Chiến dịch Khăn quàng đỏ.

Đặc biệt, tại Lễ Kỷ niệm, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Huế chính thức phát động Chiến dịch Khăn quàng đỏ, thể hiện tình cảm, niềm tin và sự dìu dắt của các anh chị đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho các em đội viên Đội thiếu niên tiền phong vùng sâu, vùng xa, các vùng biên giới, hải đảo đang có nhiều khó khăn trong cuộc sống, trong học tập thông qua việc tặng Khăn quàng đỏ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS.Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế và Ông Lê Hồng Quảng, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tuyên dương và trao chứng nhận cho 11 sinh viên Đại học Huế đạt danh hiệu "Sao Tháng Giêng" tiêu biểu cấp Hội sinh viên Đại học Huế.

Phó Giám đốc Trương Quý Tùng và TS. Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế tuyên dương và trao chứng nhận cho 11 sinh viên Đại học Huế đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Đại học Huế.

PGS.TS.Nguyễn Duân-Trưởng Ban TCCB và ThS.Nguyễn Cao Cường-Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Huế tuyên dương và trao chứng nhận cho 05 hội sinh viên thành viên của HSV Đại học Huế đạt danh hiệu "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp Đại học Huế.

TS.Hoàng Kim Toản-Trưởng Ban CTHSSV và ThS.Võ Trần Ngọc Minh-Phó Chánh Văn phòng Đảng Đoàn thể Đại học Huế tuyên dương và trao chứng nhận cho 06 chi hội, chi đoàn, câu lạc bộ Đại học Huế đạt danh hiệu "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp Đại học Huế.

TS.Hoàng Kim Toản-Trưởng Ban CTHSSV và TS.Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế trao chứng nhận cho sinh viên đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo năm 2018

ThS. Nguyễn Cao Cường - Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Huế và Nguyễn Tường Du - Phó chủ tịch Hội Sinh viên trao chứng nhận cho sinh viên đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo năm 2018

TS.Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế trao cờ cho sinh viên đạt giải cuộc thi Sản phẩm truyền thông về An toàn Giao thông trong sinh viên

TS.Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các nhóm đạt giải Hội thi sáng tác Clip Câu lạc bộ, đội nhóm toàn Đại học Huế