Sinh viên với Nét đẹp nghề truyền thống Huế (09-05-2011 00:16)
Hòa chung với không khí nhộn nhịp của Huế trong những ngày Festival Nghề truyền thống, trong không gian ấm cúng tại Trung tâm Học liệu - Đại học Huế, triển lãm ảnh sinh viên từ ngày 25/4/2011 đến 06/5/2011 với chủ đề "Nét đẹp nghề truyền thống Huế" thu hút không chỉ sinh viên trong Đại học Huế mà còn khách du lịch gần xa

Trong số hơn 300 ảnh dự thi năm nay, 50 ảnh xuất sắc nhất đã được chọn triển lãm và có 6 tác phẩm được trao giải.

-          Giải nhất: Nguyễn Văn Tùng – ĐH Nghệ thuật với tác phẩm “Đôi bàn tay nên thơ”

-          Giải nhì: Nguyễn Đăng Vinh – ĐH Sư phạm với tác phẩm “Đường đan”

-          Giải ba: Lê Ngọc Hiển – ĐH Khoa học với tác phẩm “Hoa tre Việt Nam”

-          Giải khuyến khích:

o       Đinh Thị Thu Thắm – ĐHH Y Dược với tác phẩm “Hãy giữ lấy nón bài thơ”

o       Trần Thị Bé – ĐH Ngoại ngữ với tác phẩm “Tô màu cho một làng nghề đã phai màu”

o       Trần Minh Tây – ĐH Sư phạm với tác phẩm “Nâng niu từng cánh sen”

Cuộc thi được phát động từ tháng 1 năm 2011. Năm nay, thí sinh được nộp file ảnh để tham gia ở vòng sơ khảo. Ở vòng chung khảo, thí sinh phóng ảnh và nộp lại để tranh giải. Trung tâm Học liệu cũng đã hỗ trợ cho thí sinh một phần kinh phí in ảnh.

Cuộc thi này là cơ hội cho sinh viên tiếp cận với đời sống của người lao động, các nghệ nhân, hiểu biết thêm về nghề địa phương để nâng niu, trân quý những sản phẩm được tạo ra từ mồ hôi, tâm huyết và nghệ thuật.

Để trang bị cho các em sinh viên kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh, Trung tâm Học liệu đã tổ chức buổi “Kỹ thuật chụp ảnh” do nghệ sĩ Phạm Bá Thịnh hướng dẫn.

Giải nhất: Nguyễn Văn Tùng – ĐH Nghệ thuật với tác phẩm “Đôi bàn tay nên thơ”

Giải nhì: Nguyễn Đăng Vinh – ĐH Sư phạm với tác phẩm “Đường đan”

Giải khuyến khích: Trần Minh Tây – Trường ĐH Sư phạm với tác phẩm “Nâng niu từng cánh sen”

Không gian triển lãm được sắp đặt một cách gần gũi, dân dã với những sản phẩm nghề truyền thống sen giấy Thanh Tiên, nón lá, sơn mài, đan lát Bao la,....

Triển lãm thực sự đã gây ấn tượng mạnh và để lại nhiều cảm xúc đẹp.