Viện TNMT&CNSH – Đại học Huế được trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 201 (07-06-2011 07:42)
Tối ngày 4/6, tại Bắc Kạn, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UNBD tỉnh Bắc Kạn tổ chức Chương trình chào mừng Ngày Môi trường thế giới, Năm quốc tế về Rừng năm 2011 và Lễ trao giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2011 cho 35 tổ chức, cộng đồng và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc

Giải thưởng Môi trường Việt Nam là Giải thưởng chính thức duy nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường ở Việt Nam. Giải thưởng được tổ chức xét chọn 02 năm một lần nhằm động viên, khuyến khích phong trào bảo vệ môi trường trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Trong số 150 hồ sơ của 36 tỉnh thành phố, 17 bộ, ngành đoàn thể gửi tham gia xét tặng Giải thưởng  Môi trường Việt Nam năm 2011, Hội đồng xét tặng đã chấm điểm qua 02 vòng chặt chẽ, khoa học, khách quan trước khi đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng thưởng.  Theo đó, ngày 30/5/2011, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã ký Quyết định số 1014/QĐ-BTNMT tặng thưởng cho 35 tổ chức, cộng đồng và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế vinh dự được trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2011 với lĩnh vực xét thưởng: "Nghiên cứu và triển khai kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ vào bảo vệ môi trường".

Đình Huy