Thông báo tuyển sinh khóa 1 chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ ngôn ngữ Hán - năm 2008 (25-03-2008 15:17)
Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Huế phối hợp với Đại học Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc tuyển sinh khoá đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Hán cho giảng viên, giáo viên và những học viên có nhu cầu.
<body>

Khoá đào tạo được được tổ chức tại khoa Tiếng Trung, trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Huế và do Đại học Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc đảm nhiệm toàn bộ chương trình giảng dạy và cấp bằng Thạc sĩ Ngôn ngữ Hán, kinh phí tổ chức khoá học do người học tự túc.

Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Huế xin thông báo cụ thể về chương trình đào tạo như sau:

1.Chương trình đào tạo và bằng cấp:

-Chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Hán.

- Bằng cấp: Thạc sĩ Ngôn ngữ Hán

2. Điều kiện dự tuyển:

- Có bằng Tốt nghiệp chính quy chuyên ngành Hán ngữ

- Đối với sinh viên mới tốt nghiệp năm 2008, phải có 2 thư giới thiệu do giảng viên Hán ngữ từ phía Việt Nam hoặc phía Trung Quốc tiến cử.

- Đối với người có bằng tốt nghiệp Đại học không thuộc chuyên ngành Hán ngữ, bắt buộc phải qua kỳ thi trắc nghiệm trình độ Hán ngữ trước khi nhập học (Đề thi do Học viện Văn học, Đại học Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc ra đề và uỷ quyền cho Khoa Tiếng Trung, Đại học Ngoại ngữ- Đại học Huế thực hiện)

3. Tổ chức đào tạo:

3.1 Địa điểm đào tạo:

- Khoa Tiếng Trung, trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Tp.Huế.

3.2 Thời gian đào tạo:

- 3 năm, theo hình thức “2 + 1” ( 2 năm đầu học ở trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Huế, năm thứ 3 hoàn thành khoá luận và bảo vệ luận văn tại Đại học Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc).

3.3 Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo do các giáo sư của Đại học Sư phạm Quảng Tây và giảng viên Đại học Ngoại ngữ- Đại học Huế đảm nhận, trong đó phía Trung Quốc đảm nhận 2/3 đơn vị học trình, phía Việt Nam đảm nhận 1/3 đơn vị học trình.

- Phần lớn chương trình sẽ được hoàn thành trong hai năm đầu ở trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Huế.

- Giáo trình giảng dạy do phía Trung Quốc chỉ định.

3.4 Hình thức triển khai khoá học:

- Mỗi năm hai học kì, mỗi kì tập trung từ một đến hai đợt.

4.Kinh phí khoá học:

- Năm thứ I và II: 10.000 NDT/ 1 người/ 1 năm học (Ở Việt Nam)

- Năm thứ III: 14.500 NDT/ 1 người/ 1 năm học (Ở Trung Quốc)

( Kinh phí nộp theo năm học)

- Lệ phí dự tuyển và kiểm tra: 100.000đ/ 1 hồ sơ

5. Hồ sơ đăng ký:

- Bản khai theo mẫu đơn đính kèm.

- 02 bản sao bằng Tốt nghiệp chính quy có công chứng.

- 01 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của địa phương hoặc cơ quan quản lý.

- Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 10/6/2008

Thời gian kiểm tra Hán ngữ và học đợt I sẽ thông báo cụ thể tới học viên. Dự kiến khai giảng vào tháng 10 năm 2008.

Học viên có nhu cầu xin liên hệ hoặc gửi hồ sơ trực tiếp đến:

Phòng Khoa học- Công nghệ - Hợp tác quốc tế

Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Huế