Tuyển sinh thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp & Khoa học Môi trường: "Sự bền vững hệ thống nông thôn và môi trường" (11-01-2008 09:07)
Đây là chương trình liên kết sau đại học đầu tiên trong lĩnh vực Nông nghiệp và Môi trường ở Nhật Bản và Việt Nam. Khóa đầu tiên của chương trình trong năm 2007đã tuyển chọn được 8 học viên đến từ nhiều trường Đại học khác nhau ở Việt Nam.  Mục tiêu của chương trình là cung cấp cho học viên những kiến thức về phát triển bền vững - một vấn đề cấp bách trong quá trình phát triển mạnh mẽ ở các nước đang phát triển như Việt Nam hiện nay, cũng như khả năng lãnh đạo không chỉ ở phạm vi địa phương, khu vực mà vươn lên tầm quốc gia.
<body>

Chính vì vậy, hoàn tất khóa học này, mỗi học viên sẽ là một chuyên gia về “Quản Lý Môi Trường” nhưng đồng thời được trang bị những kiến thức về công nghệ phát triển Nông nghiệp tiên tiến hay những chuyên gia về “Công nghệ phát triển Nông Nghiệp” với vốn kiến thức sâu rộng về quản lý môi trường.  Trường Đại học Okayama sẵn sàng khuyến khích những học viên tham gia khóa học Thạc Sĩ này học tiếp tiến sĩ nếu học viên chứng tỏ được năng lực chuyên môn của mình cũng như khả năng vươn lên và cạnh tranh trong môi trường Quốc tế.

HỒ SƠ GỒM:

1.Đơn đăng ký khóa học

2.Bản sao kết quả học tập ở Đại học

3.Chứng chỉ ngoại ngữ (TOEFL (480), TOEIC hay IELTS(5.5))

4.Tóm tắt đề tài luận văn, hoặc công trình nghiên cứu, hoặc công việc hiện tại

5.Tóm tắt nguyện vọng muốn đạt được trong và sau khóa học này

6.Bản sao bằng Đại học hay chứng nhận tốt nghiệp (mới tốt nghiệp) 7.Giấy khám sức khỏe

CHƯƠNG TRÌNH:

•Học tập trung, bắt đầu từ tháng 9 hằng năm

•Kéo dài 2,5 năm, 1.5 năm tại ĐH Huế, Việt Nam và 1 năm tại ĐH Okayama, Nhật Bản

•Bằng do ĐH Okayama cấp

•Mỗi học viên phải tham gia it nhất là 9 môn học bao gồm 4 môn chung và 5 môn chuyên ngành