Trường ĐH Y Dược: trao chứng nhận và quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư năm học 2019 - 2020 (16-01-2020 07:36)

Ngày 15/1/2020, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế tổ chức Lễ trao chứng nhận và Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư năm học 2019-2020 cho 3 giảng viên của Trường, theo Quyết định số 68/QĐ-HĐGSNN ngày 27 tháng 11 năm 2019 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước về việc công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư, Phó giáo sư năm 2019.

GS. Lê Quang Cường, Phó Chủ tịch Hội đồng giáo sư Nhà nước và Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh T-T-Huế
trao Quyết định của Hội đồng chức danh GSNN cho 3 tân Giáo sư của Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của GS. Lê Quang Cường, UVHĐQG Giáo dục và Phát triển Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội đồng giáo sư Nhà nước; Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh T-T-Huế; Ông Phùng Văn Vinh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; TS. Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh T-T-Huế, GS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo Quyết định số 68/QĐ-HĐGSNN ngày 27/11/2019 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư năm 2019, Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế trao chứng nhận và quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư cho 3 giảng viên: GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng, GVCC Bộ môn Phụ sản; GS. Trần Văn Huy, Trưởng Bộ môn Nội; GS. Nguyễn Thị Hoài, Trưởng Khoa Dược.

Đến nay, đội ngũ giảng viên sau đại học của Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế gồm: 9 giáo sư, 49 phó giáo sư, 65 tiến sĩ, 198 thạc sĩ, 7 bác sĩ chuyên khoa II, 3 bác sĩ chuyên khoa I, trong đó có 2 nhà giáo nhân dân, 17 nhà giáo ưu tú, 1 thầy thuốc nhân dân, 33 thầy thuốc ưu tú, 49 giảng viên cao cấp, 30 giảng viên chính. Trong đó lực lượng giáo sư đã và đang tiếp tục góp phần quan trọng nâng cao nâng cao số lượng và chất lượng đội ngũ trí thức và giảng viên đại học, là lực lượng đồng hành cùng với sự phát triển của Nhà trường; là những nhà trí thức, nhà khoa học chân chính đóng góp nhiều cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và áp dụng thành tựu y học trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.