Đại học Huế lọt vào bảng xếp hạng thế giới URAP (18-12-2019 16:41)

Tổ chức xếp hạng ĐH thế giới theo thành tựu học thuật (University Ranking by Academic Performance: URAP) vừa đưa ra bảng xếp hạng năm 2019 – 2020 trong đó có 8 cơ sở giáo dục ĐH của Việt Nam và ĐH Huế là một trong số đó.

Cụ thể, năm 2019 lần đầu tiên ĐH Huế được xếp hạng bởi URAP. ĐH Huế đứng vào vị trí 8 của Việt Nam và 2387 thế giới trong bảng xếp hạng này.

Cùng với ĐH Huế, các ĐH Việt Nam được xếp hạng URAP 2019 - 2020 gồm: Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Duy Tân, ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Cần Thơ.

URAP thu thập dữ liệu của khoảng 3.000 cơ sở giáo dục ĐH (HEI) nhằm xếp hạng các tổ chức này bằng thành tựu học thuật. Điểm tổng thể của mỗi HEI dựa trên hiệu suất của các chỉ số liên quan đến học thuật. Hệ thống xếp hạng URAP hoàn toàn dựa trên dữ liệu khách quan thu được từ các nguồn mở đáng tin cậy.

Các tiêu chí xếp hạng thành tựu học thuật bao gồm: Số lượng bài báo(21%), Tổng tài liệu (10 %); Chỉ số trích dẫn (21%), Tổng ảnh hưởng bài báo (18%); Tổng ảnh hưởng trích dẫn (15%) và Hợp tác quốc tế (15%) trong tổng số 600 điểm.