16 năm liên tục sinh viên Đại học Huế được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ (16-01-2019 10:23)

Chiều 15/1/2019, Đại học Huế đã phối hợp với Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam, Hoa Kỳ (Vietnam Health, Education and Literature Projects - VNHELP) tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho 150 sinh viên Đại học Huế. Nhà giáo Nguyễn Thị Kinh, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nhân đạo - Hội khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện VNHELP tại Huế; ông Nguyễn Hữu Lễ, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế; TS.Trương Qúy Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế và đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên đã đến dự lễ và trao học bổng cho sinh viên.

Đây là năm thứ 16 liên tiếp VNHELP trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế. Trong những năm gần đây, mỗi năm, có 150 sinh viên được trao học bổng. Mỗi xuất học bổng trị giá 200USD. Các sinh viên được trao học bổng là những sinh viên có ý chí vươn lên trong hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc bản thân khuyết tật. VNHELP bày tỏ mong muốn học bổng đến được với những sinh viên thực sự cần và mong mỏi các em sinh viên này sử dụng học bổng đúng mục đích, vượt qua được những khó khăn trước mắt.

TS.Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu mong muốn các em sinh viên cố gắng học tập, phấn đấu; hy vọng những em sinh viên nhận học bổng hôm nay sẽ sớm thành công trong tương lai, quay lại trường trở thành người hỗ trợ học bổng.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục của VNHELP dành cho cho sinh viên đại học, cao đẳng trên cả nước. Đây là học bổng có tính kế thừa, đa số sinh viên được chọn trao học bổng là sinh viên năm một đại học, sinh viên các năm tiếp theo nếu duy trì kết quả học tập tốt sẽ được tiếp tục cấp học bổng.

VNHELP là tổ chức phi lợi nhuận do những Việt kiều ở Mỹ thành lập năm 1991 nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam có điều kiện để học tập tốt. Bên cạnh chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ, VNHELP còn có những chương trình trợ giúp thiết thực cho Việt Nam trong lĩnh vực y tế, chương trình nuôi và dạy nghề cho trẻ em đường phố, trẻ em mồ côi và người khuyết tật,...

Một số hình ảnh chụp tại Buổi lễ:

Nhà giáo Nguyễn Thị Kinh, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nhân đạo - Hội khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện VNHELP tại Huế và TS.Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế trao học bổng cho các em sinh viên

PGS.TS.Nguyễn Đình Luyện, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư Phạm, Đại học Huế và Ông Nguyễn Hữu Lễ, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế

PGS.TS.Nguyễn Khoa Hùng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược và TS.Đỗ Xuân Phú, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế

TS.Nguyễn Tình, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Huế và TS.Hoàng Kim Toản, Trưởng Ban Công tác Học sinh Sinh viên Đại học Huế trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế