Hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016 và triển khai kế hoạch năm học 2016 – 2017 (31-08-2016 10:26)

Ngày 30/8/2016, tại thành phố Đà Nẵng, Đại học Huế tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016 và triển khai kế hoạch năm học 2016 – 2017. PGS. TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế; GS.TS. Lê Văn Thuyết, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế chủ trì hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của gần 150 đại biểu là trưởng ban, phó trưởng ban chức năng Đại học Huế; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường đại học thành viên; giám đốc, phó giám đốc các đơn vị trực thuộc; chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại hội nghị, PGS.TS Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016, đánh giá đầy đủ tất cả các mặt hoạt động của Đại học Huế: quản lý điều hành, đào tạo, khảo thí, đảm bảo chất lượng, khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế, tổ chức cán bộ, kế hoạch tài chính, cơ sở vật chất, công tác sinh viên. GS.TS Lê Văn Thuyết, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2015 - 2016 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 - 2017. Trong năm học vừa qua, tuy vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục nhưng trong năm học vừa qua, Đại học Huế đã đạt được nhiều kết quả đáng kể, đặc biệt là Đại học Huế đã được xếp hạng 350 đại học hàng đầu châu Á và đứng thứ 4 trong các trường đại học Việt Nam (theo QS University Rankings Asia). Cũng trong năm học vừa qua Đại học Huế đã trở thành thành viên liên kết chính thức của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

Năm học mới 2016 – 2017 là năm học với nhiều sự kiện trọng đại của Đại học Huế, kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Đại học Huế, là năm học đầu tiên của nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trên cơ sở đánh giá những thuận lợi và khó khăn, hội nghị đã thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới, gồm:

1. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHH lần thứ V, Đại hội Đảng bộ Tỉnh TTH lần thứ XV và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức các phong trào thi đua học tập, công tác để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển ĐHH.

2. Tiến hành tổng kết, công tác Ban Giám đốc ĐHH, Trường ĐHSP và các đơn vị trực thuộc nhiệm kỳ 2011 – 2016. Triển khai quy trình bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc ĐHH, lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng, Ban Giám hiệu Trường ĐHSP và một số đơn vị trực thuộc nhiệm kỳ 2016 – 2021; đảm bảo công tác bổ nhiệm đúng quy trình, quy định, dân chủ, khách quan. Thẩm định, phê duyệt đề án vị trí việc làm các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc.

3. Đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo đại học, sau đại học; tích cực xây dựng và triển khai các chương trình, các ngành đào tạo chất lượng cao; các môn học, ngành học giảng dạy bằng tiếng Anh; thống nhất phương án và tổ chức giảng dạy các môn học lý luận chính trị trong ĐHH; tạo điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính để thu hút người nước ngoài và Việt kiều về giảng dạy và sinh viên nước ngoài đến học tập tại ĐHH.

4. Kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở đào tạo 8 trường đại học thành viên; tiến hành kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo đủ điều kiện theo tiêu chuẩn AUN-QA; triển khai đánh giá nội bộ chương trình đào tạo và chuẩn bị và tiến hành đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn Việt Nam (kết thúc trước 30/5/2017).

5. Trình phê duyệt Đề án xây dựng Trung tâm Công nghệ sinh học Quốc gia miền Trung. Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh, chuyên sâu, có khả năng đề xuất, thực hiện các nhiệm vụ KHCN có tính ứng dụng cao, tạo được sản phẩm khoa học, công nghệ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

6. Các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc xây dựng lộ trình tự chủ tài chính, phấn đấu có từ 2 đến 3 đơn vị tự chủ tài chính; thực hiện nghiêm việc điều hành học phí năm 2015 và 2016; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện và chấp hành kế hoạch, chế độ tài chính của các trường, đơn vị trực thuộc.

7. Hoàn thiện các thủ tục xây dựng, đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công, bàn giao đưa vào sử dụng các công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng ĐHH giai đoạn 2016 – 2017 đúng thời gian; đẩy mạnh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng khu quy hoạch ĐHH tại Trường Bia.

8. Đảm bảo hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành trong giai đoạn chuyển giao công tác lãnh đạo, quản lý của Ban giám đốc ĐHH nhiệm kỳ 2016 - 2021; chủ động điều chỉnh công tác quản lý điều hành của ĐHH, các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc theo Thông tư 08/2014 của Bộ GD&ĐT (nếu có sửa đổi).

9. Tổ chức hội nghị cán bộ viên chức các trường đại học, đơn vị trực thuộc năm 2016. Tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị và tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển ĐHH.

Trong kết luận tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh: Đại học Huế coi chất lượng đào tạo và hội nhập là mục tiêu để đáp ứng nhu cầu xã hội; tăng cường trao đổi, thu hút sinh viên nước ngoài, thu hút Việt kiều tham gia trong các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu; tập trung kiểm định chất lượng. Về nghiên cứu khoa học, tập trung những chương trình nghiên cứu trọng điểm ở các lĩnh vực thế mạnh của Đại học Huế như: nông – lâm – ngư, y dược, môi trường, khoa học tự nhiên; tiếp tục đưa Đại học Huế hội nhập và phát triển trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai kế hoạch năm học 2016 - 2017

GS. TS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Đại học Huế phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm Đại học Huế phát biểu tại hội nghị

PGS. TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Đại học Huế phát biểu tại hội nghị.