Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp - Việt ngành Tài chính ngân hàng (25-03-2009 09:20)
Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng giữa trường Đại học Rennes 1- Pháp và Trường ĐH Kinh tế - Đại học Huế ngành Tài chính ngân hàng là một chương trình xây dựng dựa trên sự kết hợp những yếu tố tiên tiến của hai chương trình giáo dục Pháp – Việt nhằm đào tạo những cử nhân ưu tú trong lĩnh vực TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG.
<body>

Sự tiên tiến của chương trình thể hiện ở ba phương diện:

Thứ nhất, PHỐI HỢP CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC

Chương trình đào tạo được thiết kế hướng đến phát triển kỹ năng tự nhận định, đánh giá và giải quyết các vấn đề thực tiễn. Chúng tôi lựa chọn các môn học phù hợp nhằm dần dần hình thành cho sinh viên lối tư duy logic và phản ứng nhạy bén trong lĩnh vực chuyên môn Tài chính – Ngân hàng.

Khối lượng kiến thức đào tạo: 120 tín chỉ (áp dụng từ khóa 43, tuyển sinh năm 2009) thiết kế gồm 43 học phần (chưa kể giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng) và thực tập làm chuyên đề hoặc khóa luận tốt nghiệp.

Trong đó, 16 học phần theo đề cương của Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế và 27 môn theo đề cương của Chương trình đào tạo ngành Tiền tệ - Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Rennes I, Cộng  hoà Pháp.

Thứ hai, ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN CHỌN LỌC, uy tín, nhiều kinh nghiệm đến từ : Đại học Rennes 1, Pháp, Đại học Huế, Đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại thương Hà nội, ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội.

Sinh viên sẽ được tiếp thu những phương pháp học tập tốt nhất theo những phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Thứ ba, ĐỒNG CẤP BẰNG TỐT NGHIỆP

Kết quả của một quá trình liên kết đào tạo chặt chẽ đảm bảo về tiêu chuẩn và chất lượng theo yêu cầu của hai phía Pháp-Việt Nam. Vì vậy, sinh viên hoàn tất chương tình đào tạo này sẽ đồng thời được cấp hai bằng cử nhân chính thức.

1, Bằng cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng do trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế cấp;

2, Bằng cử nhân ngành Tiền tệ - Tài chính – Ngân hàng do Đại học Rennes 1, Pháp cấp.

HÌNH THỨC và KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO:

* Chương trình vận dụng hình thức đào tạo tín chỉ, chia làm 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1:  Các môn về Phân tích kinh tế, Kinh tế ứng dụng và Kỹ thuật định lượng, Luật và Quản lý.

- Giai đoạn 2: Tập trung chuyên sâu vào lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

* Kế hoạch học tập thực hiện trong 04 NĂM, cụ thể:

03 năm (năm 1, 2 và 4) sinh viên học tại Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt và Tiếng Pháp

01 năm (năm 3) sinh viên học tại Đại học Rennes 1, Pháp. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp.

Chương trình đảm bảo giảng dạy tiếng Pháp cho sinh viên từ cơ bản đến chuyên sâu trong 2 năm đầu nhằm đảm bảo kỹ năng giao tiếp, học tập bằng tiếng pháp.

Những sinh viên đến hết năm thứ 2 không đủ trình độ tiếng Pháp theo qui định (tối thiểu B1) sẽ học tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế với chương trình gần tương đương.

CƠ HỘI VIỆC LÀM, TIẾP TỤC HỌC TẬP

Với hai văn bằng ngành Tài chính – Ngân hàng có chất lượng cao, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể:

- Dễ dàng tìm được một công việc tốt trong các tổ chức tài chính, ngân hàng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đặt tại Việt Nam.

- Tiếp tục ghi danh theo học chương trình Thạc sĩ ở Đại học Rennes 1 hoặc ở các trường đại học khác của Pháp hoặc thi vào chương trình cao học tại các trường đại học ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, sinh viên của chương trình sẽ có thể tìm kiếm được học bổng để tiếp tục theo học tại Pháp (ví dụ: Học bổng của AUF - Agence Universitaire de la Francophonie, của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, v.v.)

HỌC PHÍ: 4.000 EUR/4 năm học, nộp trong hai năm đầu, không bao gồm chi phí vé máy bay đi lại, ăn ở, sinh hoạt phí của sinh viên trong thời gian học tại Pháp.

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH KHOÁ 3

Dựa trên sự thành công của việc tuyển sinh và đào tạo khóa 1, khóa 2, chúng tôi tiếp tục tuyển sinh khóa 3 – lớp cử nhân Tài chính – Ngân hàng thuộc Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt.

1.  Đối tượng tuyển sinh: Các thi sinh thi đạt từ điểm sàn trở lên khối A hoặc khối D kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2009,

Chương trình không bắt buộc thí sinh dự tuyển phải biết tiếng Pháp.

2.  Số lượng tuyển sinh: 60 sinh viên

3.  Kế hoạch tuyển sinh

Thời gian nhận hồ sơ: từ 15/8/09 đến 15/9/09

Thời gian xét tuyển: từ 16/9/09 đến 25/9/09

Thông báo kết quả tuyển sinh: vào ngày 25/9/09

Khai giảng: vào ngày 28/9/09

Danh sách giáo viên giảng dạy chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Ngành: Tài chính – Ngân hàng giữa Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế và Đại học Rennes 1, Pháp (Áp dụng từ khóa 43, tuyển sinh năm 2009, đã điều chỉnh  theo chương trình đào tạo mới của Trường ĐH Kinh tế, ĐHH)

4. Hồ sơ dự xét tuyển:

01 Giấy đăng ký dự tuyển theo mẫu (có xác nhận của người bảo trợ)

01 Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp PTTH

01 Bản sao giấy báo điểm thi đại học

01 Bản sao học bạ

Bản sao các văn bằng, chứng chỉ khác (nếu có)

02 Phong bì có ghi rõ địa chỉ và dán tem

02 ảnh 3x4

Lệ phí xét tuyển: 200.000đ/hồ sơ.

Địa chỉ nhận hồ sơ:

Khoa Kế toán – Tài chính

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế

100 – Phùng Hưng – Huế

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại: 054 3 516 143 hoặc 090 560 44 88

Website: http://www.hce.edu.vn/khoaketoan/