Thông báo tuyển sinh đào tạo cử nhân Quản trị Du lịch & Công nghệ giải trí khoá IV - 2009 (15-06-2009 07:45)
Từ năm 2006, Đại học Huế và Trường Đại học Khoa học ứng dụng IMC Krems - Cộng hòa Áo đã phối hợp thực hiện Chương trình VATP (Vietnamese - Austrian Tourism Programme) đào tạo Cử nhân Kinh tế ngành Quản trị du lịch và Công nghệ giải trí theo hình thức du học tại chỗ và cấp bằng nước ngoài. Đến nay, Chương trình đã tuyển sinh được 3 khoá đào tạo. Năm học 2009 - 2010 Chương trình sẽ tiếp tục tuyển sinh 50 chỉ tiêu với những nội dung cụ thể sau:

1. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO:

*        SV trúng tuyển sẽ học 2 ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) và các môn chuyên ngành 3,5 năm tại ĐH Huế (1 năm dự bị + 2,5 năm chuyên ngành).

*        Sau khi hoàn thành chương trình học 3 học kỳ ở ĐH Huế, những SV đạt 6.0 IELTS trở lên sẽ được tiếp tục học chuyên ngành. Trường hợp chưa đạt, SV sẽ học và thi lại cho đến khi đạt trình độ 6.0 IELTS mới được tiếp tục học lên.

*       HK 4, SV đi thực tập tại CH Áo hoặc các nước ở châu Âu, châu Á (22 tuần).

*       Sau khi hoàn thành thực tập, SV học tiếp 2 học kỳ, hoàn thành và bảo vệ luận văn tốt nghiệp.

2. QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN:

*        Đây là chương trình đào tạo quốc tế thực hiện theo phương thức du học tại chỗ bán thời gian. SV học theo chương trình và nhận bằng tốt nghiệp của một trong những trường đào tạo quản lý du lịch hàng đầu thế giới. Chương trình kéo dài 4 năm với 3,5 năm học tại ĐH Huế nên sẽ tiết kiệm được cho SV một khoản chi phí đào tạo đến 90% so với du học toàn thời gian ở nước ngoài.

*        Mỗi khoá ĐH Huế sẽ cấp 2 suất học bổng cho 2 SV xuất sắc trị giá 2.500 USD/suất.

*        SV sẽ được ĐH Huế và Trường IMC Krems - CH Áo hỗ trợ làm thủ tục visa, hộ chiếu, thủ tục xuất, nhập cảnh khi đi thực tập tại Áo hoặc tại nước ngoài.

*        Những SV có kết quả học tập xuất sắc và đạt 6,5 IELTS sẽ được dự tuyển chọn đi học 2 học kỳ cuối khoá tại Trường Krems - CH Áo.

*        Trong quá trình học tại Việt Nam, SV được học trong môi trường học tập tốt với phương tiện học tập, giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Trong thời gian đi thực tập tại nước ngoài, SV được bố trí làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, và có thể nhận được một số tiền lương đủ để chi trả các chi phí sinh hoạt cá nhân.

*        Sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân, SV có thể đăng ký học tiếp 2 năm để nhận bằng Thạc sĩ hoặc 3 năm để nhận bằng Tiến sĩ theo đúng chuyên ngành.

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

*        SV học theo chương trình đào tạo của Đại học IMC Krems - CH Áo dưới sự điều hành trực tiếp của Ban điều hành VATP của ĐH Krems và của ĐH Huế.

*        Ngôn ngữ sử dụng trong học tập và bảo vệ luận văn tốt nghiệp là tiếng Anh.

*        Giáo viên giảng dạy được tuyển chọn của ĐH Huế, của ĐH IMC Krems - CH Áo và một số giáo viên tiếng Anh người bản ngữ, trong đó giáo viên của ĐH IMC Krems đảm nhận 1/3 khối lượng giờ giảng.

4. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO:

Cử nhân Kinh tế ngành Quản trị du lịch và Công nghệ giải trí, với các chuyên ngành: Du lịch Thể thao và Sự kiện; Du lịch Văn hoá và Nghệ thuật; Du lịch Thương mại và Hội nghị; Du lịch Sức khỏe & Spa và Du lịch bền vững và Quy hoạch vùng.

5. BẰNG CẤP:

Sau khi hoàn tất chương trình học lý thuyết và thực hành, SV sẽ được Trường Đại học Khoa học ứng dụng IMC Krems - Cộng hòa Áo cấp bằng Cử nhân Kinh tế ngành Quản trị du lịch và Công nghệ giải trí, có giá trị quốc tế.

6. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:

*  Xét chọn đối với các đối tượng:

(1)  Thí sinh tham gia thi tuyển sinh vào các trường Đại học, cao đẳng trong cả nước đạt điểm sàn trở lên.

(2)   Sinh viên của các trường Đại học, cao đẳng trong cả nước.

Kiểm tra kiến thức môn Văn và Toán đối với các đối tượng có nguyện vọng, không thuộc các mục (1),  (2) nêu trên.

*  ĐH Huế sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh đối với tất cả các đối tượng trên.

7. HỌC PHÍ:

-       Thời gian học tại Đại học Huế: SV đóng 14.000.000đồng/học kỳ; Riêng học  kỳ IV: SV chỉ phải đóng 150 USD cho phía trường đối tác

-       Học kỳ thực tập tại nước ngoài: Sinh viên tự lo chi phí đi lại, ăn ở và bảo hiểm.

8. HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

*        Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu) có ý kiến của phụ huynh

*        Sơ yếu lí lịch (có xác nhận của chính quyền nơi cư trú) + 6 ảnh (4x6 cm)

*        Bản sao Bằng tốt nghiệp PTTH hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp PTTH tạm thời

*        Bản sao học bạ (có công chứng)

*        Giấy báo điểm thi Đại học, cao đẳng hoặc Giấy xác nhận SV (nếu là SV)

*        Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

Lệ phí: Xử lý hồ sơ: 100.000đ/hồ sơ; Lệ phí ôn tập: 250.000đ/môn (nếu đăng ký);  Lệ phí kiểm tra: 200.000đ/môn

Kế hoạch ôn tập và kiểm tra

-  Ôn tập: từ ngày 15/09/2009 đến 15/10/2009

-  Kiểm tra: ngày 20 & 21/10/2009

Thời hạn nộp hồ sơ: đến hết ngày 30/09/2009

Địa điểm nộp hồ sơ:

Trung tâm Bồi dưỡng nguồn đào tạo Tiến sĩ, Đại học Huế

27 Phan Đình Phùng, Tp. Huế;  ĐT: 054.3848 561 - 3834 832;   Fax: 054.3834 832

HỘI THẢO GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH:   8.00 ngày 12/09/2009

Hội trường TTBDN ĐTTS Đại học Huế, 27 Phan Đình Phùng, Tp. Huế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Điều phối chương trình VATP - Đại học Huế

ĐT: 054.3848 561 - 3834 832;