Đại học Huế ký kết hợp tác với Công ty CP Nisso Kosan, Nhật Bản (12-06-2024 08:05)

Chiều 11/6, tại Đại học Huế, PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế đã ký biên bản ghi nhớ thúc đẩy hợp tác với Công ty CP Nisso Kosan trong đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo Biên bản ghi nhớ, Đại học Huế nói chung, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ nói riêng sẽ phối hợp cùng Công ty CP Nisso Kosan và Tập đoàn Meisei Nhật Bản tổ chức các chương trình hội thảo tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; các lớp đào tạo tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng văn hóa Nhật Bản, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ kỹ sư cho thị trường Nhật Bản.

Dịp này, Công ty CP Nisso Kosan cùng Tập đoàn Meisei Nhật Bản đã trao tặng khóa học miễn phí tiếng Nhật trình độ sơ cấp đến trung cấp, cùng khoản tài trợ học bổng 5.000USD/mỗi năm trong vòng 5 năm đối với sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ Đại học Huế đăng ký tham gia chương trình đào tạo do hai đơn vị phối hợp tổ chức.