Trường ĐH Nghệ thuật, Đại học Huế kết nối các đơn vị đào tạo khối ngành Nghệ thuật tại Pháp (09-03-2024 17:43)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Thành phố Huế tại thành phố Cergy, Cộng hòa Pháp do Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy dẫn đầu, từ ngày 3-8/3/2024 đoàn công tác của Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế đã làm việc với Trường Nghệ thuật và Thiết kế Quốc gia (ENSAPC), trường Thiết kế CY thuộc Đại học CY Cergy Paris. Đón tiếp đoàn có ông Dominique Sciamma Giám đốc trường CY và bà Charlotte Fouchet Ishii, Hiệu trưởng trường ENSAPC.

Nhiều nội dung hợp tác đào tạo và trao đổi về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật cũng đã được lãnh đạo hai thành phố và các đơn vị đối tác quan tâm trong những buổi làm việc. Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Nghệ thuật, Đại học Huế, TS.Phan Lê Chung giới thiệu tổng quan về Trường và đề xuất những nội dung trong hợp tác giữa các đơn vị: trao đổi giảng viên và sinh viên, các chương trình nhiệm trú sáng tác ngắn hạn trao đổi giao lưu văn hóa; triển khai các mô hình triển lãm sản phẩm đào tạo giữa các đơn vị; tìm kiếm chương trình trao đổi học bổng, chương trình đào tạo theo mô hình 2+2, 3+1..., các chương trình đào tạo song ngành, thực tập, thực hành nghề nghiệp, cơ hội việc làm cho sinh viên...