Đại học Huế ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2024 và Chương trình Ngày Chủ nhật Xanh (14-07-2024 12:44)

Sáng ngày 14/7, tại Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Huế phối hợp với Thành Đoàn Thành phố Huế và Chi đoàn Công ty Mobifone Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2024 và chương trình Ngày Chủ nhật xanh.

TS. Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế, TS. Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Huế tham dự Lễ ra quân

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Huế xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội góp phần giảm nghèo bền vững”, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2024 của tuổi trẻ Đại học Huế được triển khai tại trường, khoa, khu đô thị Đại học Huế; tại huyện Nam Đông, A Lưới, Phú Vang và Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Đak Rông, Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị với 13 đội hình tình nguyện, 22 chương trình và hơn 5.000 lượt đoàn viên tham gia.

Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2024 của Đại học Huế diễn ra từ ngày 26/5/2024 đến 31/8/2024, tập trung vào 01 chương trình Tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường và 02 chiến dịch: Mùa hè xanh và Hoa phượng đỏ. Đặc biệt, từ ngày 10/7/2024, các đơn vị Đoàn cơ sở đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh. Trong chiến dịch này, các công trình, phần việc ý nghĩa sẽ được đoàn viên sinh viên thực hiện, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế lần thứ VI và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI nhiệm kỳ 2022-2027, tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và đại hội Đảng các cấp.

Tại Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2024, tuổi trẻ Đại học Huế thực hiện các công trình “Ánh sáng nông thôn mới”, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng; thực hiện chuyên đề tư vấn chăm sóc, giáo dục sức khỏe, thăm khám cho nhân dân; thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách, có công với cách mạng; thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” dọn dẹp, chỉnh trang, vệ sinh môi trường; tập huấn kỹ năng, tập huấn ứng dụng CNTT trong công tác hành chính, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho thanh thiếu nhi; tập huấn về phát triển du lịch cho nhân dân địa phương trồng cây xanh; tập huấn và chuyển giao tri thức về phát triển kinh tế - xã hội, tuyên truyền pháp luật phòng chống ma túy; xây dựng các tủ sách cộng đồng; vẽ trang trí trường mầm non và đường bích họa…

Tại Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh, Đảng ủy và Chi bộ sinh viên các đơn vị dự kiến kết nạp 16 đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, trong chương trình Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2024, tập thể cán bộ giảng viên trẻ, đoàn viên sinh viên Đại học Huế cùng chung tay đóng góp, xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.