Hơn 1000 đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện  (22-01-2024 07:44)

Sáng ngày 21/01, Đại học Huế phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế cùng Báo Tiền phong, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ XVI năm 2024 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” tại Đại học Huế.

Trong năm qua, Đoàn Đại học Huế và các trường, khoa đã tổ chức hơn 20 đợt hiến máu, với sự tham gia của hơn 5000 đoàn viên sinh viên, thu được hơn 3000 đơn vị máu. Qua đó, đã góp phần quan trọng giúp duy trì và thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng và hiệu quả trong toàn Đại học Huế. Kết quả của Chương trình Ngày Chủ nhật đỏ, Ban Tổ chức đã thu về 704 đơn vị máu. Năm nay đánh dấu hành trình 16 năm Ngày tổ chức hoạt động “Chủ nhật đỏ”, từ một sự kiện hiến máu vào năm 2009, “Chủ nhật đỏ” đã trở thành phong trào hiến máu tình nguyện tiêu biểu, nổi bật, thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên Thừa Thiên Huế tham gia, hưởng ứng. Đây chính là dịp quan trọng để tuổi trẻ Đại học Huế thể hiện trách nhiệm, nhân lên những yêu thương trong cộng đồng và xã hội. Bên cạnh đó, vai trò tham gia của mỗi đoàn viên, sinh viên Đại học Huế góp phần phát triển phong trào hiến máu tình nguyện trở thành một hoạt động thường xuyên, thiết thực của Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế.

Các tin đã đăng