Sinh viên Đại học Huế với tuần lễ Văn hóa-Thể thao thanh thiếu nhi lần thứ XX và Ngày hội các câu lạc bộ, đội, nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI, năm 2024 (08-04-2024 08:06)

Sự kiện do Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đoàn Đại học Huế tổ chức vào ngày 07/4/2024, trong khuôn khổ các hoạt động thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và hưởng ứng các hoạt động của năm Thanh niên tình nguyện.

Gần 1000 đoàn viên thanh niên đến từ 14 CLB, Đội, Nhóm trực thuộc các trường, khoa của Đại học Huế, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi và các CLB trên địa bàn tỉnh. Với chủ đề “Kết nối trái tim tình nguyện”, nhiều hoạt động đa dạng như: Hội trại “Sắc màu tình nguyện”; Cuộc thi video clip “Dấu ấn mỗi chặng đường”; Triển lãm ảnh “Sức trẻ tình nguyện vì cộng đồng”; Tập huấn nâng cao năng lực dành cho BCN các CLB, Đội, Nhóm; Trò chơi dân gian; Chương trình “Trao ánh sáng tri thức cho trẻ em vùng khó khăn”; Chương trình “Bữa cơm yêu thương”; Teambuilding “Sức mạnh tình nguyện”; Cuộc thi nhảy “Dance for life”; Lửa trại “Nối vòng tay lớn”... Trong khuôn khổ chương trinh, lớp Tập huấn “Kỹ năng truyền thông” nâng cao năng lực dành cho Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội, nhóm với sự tham gia của hơn 14 đơn vị trực thuộc Trung tâm, các trường, khoa và tổ chức thiện nguyện trên địa bàn tỉnh. Hoạt động cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng truyền thông các hoạt động trên mạng xã hội, Facebook, Zalo; cách tư duy, sáng tạo nội dung truyền thông về hoạt động của tổ chức CLB, Đội, Nhóm trên các kênh thông tin tuyên truyền đảm bảo sinh động và phù hợp với xu thế tiếp cận của giới trẻ.

Buổi tập huấn đã trang bị các kỹ năng tư duy, đổi mới, sáng tạo trong công tác truyền thông góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng các hoạt động của đội ngũ ban chủ nhiệm, ban điều hành các CLB, đội, nhóm. Sinh viên được tham gia nhiều trò chơi dân gian như: kéo co, đổ nước vào chai, đôi dép thần tốc và cờ caro; chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2024 nhằm nâng cao hiểu biết, thay đổi nhận thức của đoàn viên, thanh niên đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng nét văn hóa giao thông trong tuổi trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế. Các hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng, ý thức chấp hành luật giao thông cho các bạn thanh niên; góp phần xây dựng cộng đồng giao thông an toàn, văn minh.

Ngày hội là dịp để đẩy mạnh sự giao lưu, gắn kết giữa các CLB, đội nhóm, đơn vị và tạo ra mạng lưới tình nguyện mạnh mẽ, bền chặt, tập hợp thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Các tin đã đăng