Đại học Huế sẽ tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Hoàng Tấn Quảng: (10-12-2012 14:35)

- Đề tài: Nghiên cứu một số đặc điểm hình thái, sinh trưởng, phát triển, hóa sinh và đa dạng di truyền của bưởi thanh trà ở Thừa Thiên Huế

- Chuyên ngành: Sinh lý học thực vật

- Thời gian: 14 giờ 30 ngày 20 tháng 12 năm 2012

- Địa điểm: Hội trường Đại học Huế, số 03 Lê Lợi, TP. Huế

* Những đóng góp mới của luận án:

- Xác định được ảnh hưởng của tuổi cây lên năng suất và chất lượng của bưởi Thanh Trà. Trong phạm vi nghiên cứu của chúng tôi, cây càng nhiều tuổi thì năng suất và chất lượng càng cao.

- Đánh giá được mức độ đa dạng di truyền của các mẫu bưởi Thanh Trà nói chung và các cây bưởi đầu dòng nói riêng. Sự khác biệt di truyền của bưởi Thanh Trà giữa các vùng nghiên cứu khá cao, nhưng những cây đầu dòng lại có mức độ khác biệt di truyền thấp.

- Phân tích tọa độ phân bố di truyền và cây phả hệ di truyền cho thấy mức độ biến dị di truyền giữa các cây là khá lớn, thể hiện theo hướng thoái hóa giống ngày càng lớn. Vì vậy, vấn đề chọn tạo và phục tráng giống bưởi Thanh Trà là cần thiết.

Trân trọng thông báo và kính mời các quý vị quan tâm đến dự.