Buổi sinh hoạt học thuật về hệ thống nông nghiệp hữu cơ và cơ hội học tập sau đại học tại Úc (29-05-2013 07:20)

Sáng 28.5, Trung tâm Thông tin - Thư viện phối hợp với Khoa Nông học Trường Đại học Nông Lâm Đại học Huế đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với khách mời là TS. Paul Kristiansen đến từ Trường Đại học Môi trường và Khoa học nông nghiệp, Đại học New England (University of New England - Australia) nhằm tạo cơ hội học hỏi về nền nông nghiệp và hệ thống nông nghiệp hữu cơ hiện nay tại Úc . Buổi sinh hoạt học thuật đã thu hút đông đảo sinh viên, học viên cao học và cán bộ giảng viên của trường tham dự.

TS. Paul Kristiansen đang trình bày

TS. Paul Kristiansen trình bày về các chủ đề chính như: tổng quan về Đại học New England; học bổng tại Úc dành cho các ứng viên đang muốn tìm kiếm cơ hội học tập tại môi trường quốc tế thông qua quy trình nạp đơn và khả năng của ứng viên; tình hình nông nghiệp hiện nay ở Úc như: áp dụng khoa học kỹ thuật cao trong nông nghiệp; lao động có trình độ kỹ thuật cao; đa dạng nông sản…  TS. Paul Kristiansen nhấn mạnh vấn đề an ninh lương thực dựa trên hệ thống nông nghiệp hữu cơ; quản lý đất bền vững; nguồn năng lượng trong nông nghiệp…  Đây là dịp sinh viên và cán bộ có thể tiếp thu được những kiến thức, kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và định hướng nghiên cứu của mình vào thực tiễn.

Độc giả và sinh viên quan tâm có thể tại các tài liệu thuyết trình của TS. Paul Kristiansen tại đây

Theo Trường ĐHNL