Đại học Huế sẽ tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Nguyễn Thị Kim Anh: (30-10-2013 15:10)

- Đề tài: “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng phôi và kết quả có thai lâm sàng bằng kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn”

- Chuyên ngành: Sản phụ khoa

- Thời gian: 8 giờ 00 ngày 05 tháng 11 năm 2013

- Địa điểm: Hội trường Đại học Huế, số 03 Lê Lợi, TP. Huế

* Những đóng góp mới của luận án:

1. Xác định được một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng phôi

Yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng phôi là số nang noãn trưởng thành thu được.

Người vợ  ≤35 tuổi và người chồng ≤40 tuổi cho số phôi chất lượng tốt thu được cao hơn so với vợ >35 tuổi và chồng >40 tuổi.

Nồng độ FSH cơ bản ≤10mUI/ml thu được số phôi chất lượng tốt cao hơn so với nhóm có FSH > 10mUI/ml.

Liều khởi đầu ≤ 150UI cho số phôi chất lượng tốt cao hơn so với liều FSH khởi đầu > 150UI. Tổng liều FSH kích thích buồng trứng càng cao, số phôi chất lượng tốt thu được càng thấp.

Tinh trùng ít, yếu, dị dạng chưa thấy ảnh hưởng lên chất lượng phôi bằng phương pháp ICSI.

2. Xác định một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thai lâm sàng

Tỷ lệ có thai lâm sàng 32,9%, đa thai 33,8%

Khả năng mang thai lâm sàng cao hơn 2 lần ở nhóm có thời gian vô sinh ≤5 năm so với nhóm có thời gian vô sinh > 5 năm và cao gấp 2,7 lần ở nhóm có niêm mạc tử cung >10mm so với nhóm ≤ 10mm.

Người vợ ≤ 35 tuổi cho tỷ lệ có thai lâm sàng cao hơn 1,96 lần so với vợ > 35 tuổi.

Nồng độ FSH cơ bản ≤ 10mUI/ml cho tỷ lệ có thai lâm sàng cao hơn khoảng 8 lần so với nhóm  > 10mUI/ml.

Tỷ lệ có thai cao nhất ở nhóm chuyển 3 phôi, tiếp đến là 2 phôi; nhưng tỷ lệ đa thai tăng lên đáng kể ở nhóm chuyển 2 phôi so với 3 phôi, từ 6,7% lên đến 42,6%.

Trân trọng thông báo và kính mời các quý vị quan tâm đến dự.