Đại học Huế sẽ tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Nguyễn Đức Cường: (01-10-2013 07:35)

- Đề tài: Tổng hợp vật liệu nano sắt oxit, ứng dụng trong hấp phụ và xúc tác

- Chuyên ngành: Hoá lý thuyết và hoá lý

- Thời gian: 14 giờ 00 ngày 11 tháng 10 năm 2013

- Địa điểm: Hội trường Đại học Huế, số 03 Lê Lợi, TP. Huế

* Những đóng góp mới của luận án:

1. Đây là luận án đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu một cách có hệ thống về tổng hợp và tính chất hấp phụ, xúc tác của vật liệu sắt oxit cấu trúc nano.

2. Lần đầu tiên, phản ứng benzyl hóa benzen và các hợp chất thơm bằng benzyl clorua trên xúc tác a-Fe2O3 hạt cầu nano được nghiên cứu, a-Fe2O3 có hoạt tính xúc tác tốt cho phản ứng này với độ chọn lọc điphenylmetan cao.

3. Hơn nữa tính chất nhạy khí của cảm biến α-Fe2O3 điều chế từ Fe3O4 và Fe3O4-chitosan được thực hiện và so sánh. Đây là một kết quả rất quan trọng vì tính chất nhạy khí của vật liệu nano a-Fe2O3 chưa được nghiên cứu đầy đủ.

4. Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, hạt nano a-Fe2O3 cấu trúc xốp (nanoporous) tổng hợp bằng phương pháp thuỷ nhiệt là vật liệu hứa hẹn cho dùng để phát hiện các khí độc và khí dễ cháy, mặc dù độ chọn lọc của cảm biến cần được cải thiện hơn nữa.

Trân trọng thông báo và kính mời các quý vị quan tâm đến dự.