Đại học Huế sẽ tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Võ Triều Khải (19-07-2014 10:30)

- Đề tài: "Tổng hợp nano kẽm oxít có kiểm soát hình thái và một số ứng dụng"
- Chuyên ngành: Hóa lý thuyết và hóa lý
- Thời gian: 14 giờ 00 ngày 01 tháng 8 năm 2014
- Địa điểm: Hội trường Đại học Huế, số 03 Lê Lợi, TP. Huế

Những đóng góp mới của luận án:
- Tổng hợp ZnO và La - ZnO với những hình thái khác nhau lần đầu tiên đã được nghiên cứu một cách có hệ thống bằng  phương pháp thuỷ nhiệt ở Việt Nam. La - ZnO dạng thanh điều chế được có độ đồng nhất cao đường kính từ 25 - 40 nm. Pha tạp La vào ZnO đã làm giảm diện tích bề mặt, tăng năng lượng vùng cấm, nhưng làm giảm tâm acid.
- Phương pháp tốc độ đầu đã áp dụng thành công để nghiên cứu động học phân huỷ phẩm nhuộm. Kết quả cho thấy phản ứng phân huỷ màu của methyl blue tuân theo mô hình động học biểu kiến bậc nhất. Hằng số tốc độ theo mô hình Langmuir Hinshelwood thay đổi và phụ thuộc vào thời gian tính tốc độ đầu, đây cũng là hạn chế của phương pháp này.
- Điện cực carbon thuỷ tinh được biến tính bằng ZnO đã được phát triển để xác định uric acid lần đầu tiên ở Việt Nam. Phương pháp này đã áp dụng thành công để phân tích uric acid trong nước tiểu và huyết thanh.

Trân trọng thông báo và kính mời các quý vị quan tâm đến dự.