Đại học Huế sẽ tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Nguyễn Hoàng Huế (04-07-2014 09:10)

- Tên đề tài: "Tiến trình hợp tác kinh tế giữa các nước thuộc hành lang kinh tế Đông Tây (1998-2010)"

- Chuyên ngành: Lịch sử thế giới

- Thời gian: 08 giờ 00 ngày 15 tháng 7 năm 2014

- Địa điểm: Hội trường Đại học Huế, số 03 Lê Lợi, TP. Huế

Những đóng góp mới của luận án:

1. Trên cơ sở khái quát hợp tác kinh tế giữa bốn nước Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam trước năm 1998, luận án khôi phục lại một cách có hệ thống tiến trình hợp tác kinh tế giữa các nước thuộc Hành lang kinh tế Đông Tây từ năm 1998 đến năm 2010.

2. Phân tích, luận giải những vấn đề liên quan trong từng lĩnh vực của tiến trình hợp tác tác kinh tế giữa các nước thuộc Hành lang kinh tế Đông Tây (1998 - 2010), từ đó đưa ra những nhận xét, đánh giá và kết luận mang tính độc lập.

3. Trên cơ sở nội dung được đề cập, luận án đánh giá khái quát những thành tựu và hạn chế của tiến trình hợp tác kinh tế giữa các nước thuộc Hành lang kinh tế Đông Tây, nêu lên những tác động của nó tới các nước thành viên và các cơ chế hợp tác Tiểu vùng, khu vực và thế giới và đưa ra những dự báo về xu hướng vận động của tiến trình này.