Đại học Huế tổng kết công tác tuyển sinh sau đại học năm 2015 (15-01-2016 06:55)

Sáng 15/01, Đại học Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh sau đại học năm 2015. PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế, Chủ tịch hội đồng Tuyển sinh sau đại học chủ trì hội nghị.

Năm 2015, Đại học Huế tổ chức 2 đợt tuyển sinh sau đại học với sự tham gia của 7 trường đại học thành viên. Đợt 1 được tổ chức vào tháng 4/2015, đợt 2 được tổ chức vào tháng 10/2015 tại Huế và Trường Đại học Đồng Nai, Trường Đại học An Giang, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), Trường Đại học Kinh tế (Nghệ An) và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị. Kết quả 2 đợt tuyển sinh, Đại học Huế đã công nhận trúng tuyển 1.507 học viên cao học và 82 nghiên cứu sinh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn trong năm qua, rút kinh nghiệm và đề xuất một số giải pháp để thực hiện tốt công tác tuyển sinh sau đại học năm 2016.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh sau đại học đánh giá cao kết quả công tác tuyển sinh năm 2015. Trong đó, một số đơn vị đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong việc mở ngành, liên kết đào tạo và thu hút học viên, nghiên cứu sinh. Tuy nhiên, trong thời gian tới cần thực hiện tốt hơn nữa công tác quảng bá tuyển sinh; mở các chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; xây dựng các chương trình liên kết đào tạo sau đại học với đối tác nước ngoài; thu hút người nước ngoài vào học cao học, nghiên cứu sinh tại Đại học Huế.

Minh Phương