Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (08-01-2016 10:15)

Chiều 08/1, Hội Sinh viên Đại học Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2016). Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban chức năng, Ban giám hiệu các trường đại học thành viên và đông đảo sinh viên các trường, khoa trực thuộc.

Tại buổi lễ, TS. Bùi Văn Lợi, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế đã ôn lại truyền thống kiên cường bất khuất của học sinh, sinh viên Việt Nam và truyền thống đấu tranh anh dũng của sinh viên Huế. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, sinh viên Đại học Huế hôm nay đã phát huy tinh thần yêu nước, phấn đấu, rèn luyện trong học tập và nghiên cứu khoa học với nhiều ước mơ và hoài bão; luôn đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào công cuộc đổi mới của đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Năm 2015, sinh viên Đại học Huế đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: Sinh viên Trường Đại học Kinh tế đạt giải Ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên khu vực miền Trung do trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức; sinh viên Khoa Giáo dục thể chất đạt Huy chương Vàng Giải bóng đá sinh viên toàn quốc; chương trình tiếp sức mùa thi có nhiều nét mới, sáng tạo; chương trình hiến máu tình nguyện thu hút 3.400 sinh viên tham gia, đạt 160% chỉ tiêu đề ra; tổ chức cuộc vận động quyên góp, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho người dân ở vùng sâu, vùng xa… Đặc biệt, năm nay có 01 sinh viên vinh dự được nhận giải thưởng "Sao tháng Giêng", 01 sinh viên được nhận danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

TS. Bùi Văn Lợi, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế

và ThS. Phan Hoàng Hải, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế

trao giải thưởng "Sao tháng Giêng" cấp Đại học Huế cho sinh viên

Nhân dịp này, Hội Sinh viên Đại học Huế đã trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Đại học Huế cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào năm 2015.

Minh Phương