Đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh Đại học Huế (07-03-2022 14:23)

Sau một thời gian dài không tổ chức lớp học trực tiếp, sáng 28 tháng 02 năm 2022, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh, Đại học Huế tổ chức biên chế khóa học 217 cho 1220 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Đây là khóa học trực tiếp đầu tiên của năm học 2021 - 2022 theo Thông tư 05/2020/TT-BGDĐT ngày 18/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học.

Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Huế tăng cường các biện pháp phòng dịch, lấy mẫu test nhanh Covid 19, sàng lọc ngay buổi tập trung đầu tiên và lấy mẫu sau mỗi 3 đến 5 ngày tiếp theo. Qua 02 tuần được học tập, rèn luyện, sinh hoạt, sinh viên được tiếp cận với các mô hình, học cụ, cách lấy điểm ngắm của súng tiểu liên AK, cách ném lựu đạn, kỹ thuật tiến công, phòng ngự đánh chiếm lô cốt, xe tăng, một số kiến thức về điều lệnh quản lý bộ đội và thực hiện đầy đủ các chế độ trong ngày, tuần đảm bảo thực hiện tốt 5K phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ y tế test nhanh Covid cho sinh viên về học tập

Giảng viên hướng dẫn cách lấy điểm ngắm súng tiểu liên AK

Giảng viên hướng dẫn cách mang, đeo, treo sung tiểu liên AK

Một buổi thi bắn súng bằng máy điện tử MBT-03