Hướng dẫn sinh viên làm thủ tục nhập học (04-09-2008 08:41)
Khi đến nhập học, sinh viên cần chú ý các thủ tục sau:
<body>

PHẦN I: ĐẠI HỌC HUẾ TIẾP NHẬN HỒ SƠ NHẬP HỌC
Sinh viên phải thực hiện theo thứ tự các bước sau:
1. Nhận túi hồ sơ, sinh viên ghi đầy đủ họ và tên, ngày sinh, số báo danh, ngành, trường ở phiếu thu nhận sinh viên.
2. Kiểm tra đối tượng ưu tiên và xét miễn, giảm học phí:
Nếu sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên từ 01 đến 07 và sinh viên có hộ khẩu thường trú ở KVI, vùng cao, vùng sâu, hải đảo; xã đặc biệt khó khăn; nạn nhân chất độc da cam; hộ đói, hộ nghèo,... thì phải đến khu vực kiểm tra đối tượng ưu tiên ở phía trước Giảng đường (tầng I) và xuất trình các giấy tờ xác nhận ưu tiên (bản chính kèm theo bản photocopy có công chứng) để cán bộ kiểm tra đối tượng ưu tiên và giải quyết việc miễn, giảm học phí theo quy định.
Các bước cụ thể:
- Sinh viên nhận đơn xin miễn, giảm học phí (chỉ các đối tượng được miễn, giảm học phí không thuộc các ngành Sư phạm, Triết, Kinh tế chính trị) và ghi đầy đủ thông tin vào đơn .
- Nộp đơn (kèm theo giấy xác nhận ưu tiên và Phiếu thu nhận sinh viên) ở bộ phận xét miễn, giảm học phí.
- Nếu sinh viên không thuộc diện được miễn, giảm học phí thì chỉ nộp giấy chứng nhận ưu tiên và phiếu thu nhận sinh viên để kiểm tra khu vực hoặc đối tượng ưu tiên.
- Sinh viên đến bàn ký duyệt ở phía trước sân khấu Giảng đường I để xét duyệt.
3. Nộp hồ sơ: Sinh viên nộp hồ sơ theo ngành tại bộ phận thu hồ sơ gồm: Phiếu thu nhận sinh viên, học bạ và bằng tốt nghiệp THPT (bản chính kèm theo bản photocopy có công chứng) hoặc giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT năm 2008 (bản chính); bản sao giấy khai sinh; Lý lịch HSSV, 02 ảnh 4x6cm và các giấy tờ ưu tiên (nếu có). Nộp xong, sinh viên nhận giấy chứng nhận sinh viên.
4. Mua áo quần TDTT: Sinh viên mua áo quần Thể thao để học thể dục, thể thao theo quy định của Đại học Huế (bán ở phía sau Giảng đường I, phía cổng vào bên phải).
5. Đăng ký ở nội trú: Sinh viên diện ưu tiên có nhu cầu ở nội trú đến làm thủ tục tại bộ phận xét ở nội trú .
6- Nhận quà Mobicard: ở cửa ra vào của Giảng đường I.
7. Bảo hiểm y tế: Các trường trực tiếp tổ chức cho sinh viên mua BHYT tự nguyện và Bảo hiểm thân thể.
8. Khám sức khoẻ: Đây là một trong những điều kiện bắt buộc để xét công nhận sinh viên đủ điều kiện nhập học. Đại học Huế giao cho Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế (số 41 Nguyễn Huệ) tổ chức khám và kiểm tra sức khoẻ cho sinh viên. Yêu cầu sinh viên đi khám theo đúng lịch đã thông báo.

PHẦN II: CÁC TRƯỜNG TỔ CHỨC TIẾP NHẬN, PHÂN LỚP, THÔNG BÁO KẾ HOẠCH HỌC TẬP CHO SINH VIÊN VÀ THU HỌC PHÍ:
1. Trình giấy chứng nhận sinh viên: Sau khi hoàn tất các bước ở phần I, sinh viên trở về trường mình xuất trình Giấy chứng nhận sinh viên để trường tiếp nhận, phân lớp, thông báo kế hoạch học tập và làm các thủ tục cần thiết khác.
2. Nộp học phí: Sinh viên nộp học phí tại trường mình học theo kế hoạch cụ thể của từng trường, kèm theo đơn xin miễn, giảm học phí đã được duyệt (nếu có).
Lưu ý:
- Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn: sinh viên nộp cho chi đoàn mới (ở lớp) để chi đoàn nộp cho Đoàn trường.
- Giấy chuyển sinh hoạt Đảng (nếu có): sinh viên nộp cho Văn phòng Đảng uỷ Đại học Huế tại số 03 Lê Lợi-TP Huế.
- Phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu (mẫu NK5) cùng với Sổ quản lý sinh viên nơi cư trú (sau khi đã được nhà trường ký, đóng dấu xác nhận) kèm theo Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học (bản photocopy) và nộp cho Công an phường, xã nơi cư trú để đăng ký tạm trú.

ĐỊA CHỈ CÁC TRƯỜNG THÀNH VIÊN THUỘC ĐẠI HỌC HUẾ:
1. Trường Đại học Sư phạm: 32 Lê Lợi- TP. Huế
2. Trường Đại học Khoa học: 77 Nguyễn Huệ- TP. Huế