Thông báo tuyển sinh đào tạo cử nhân chất lượng cao phối hợp giữa Đại học Huế và Trường ĐH THQG Belarus (23-10-2008 09:22)
Thực hiện Công văn số 9504/BGD ĐT-ĐTVNN ngày 10/10/2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho phép Đại học Huế tuyển sinh đào tạo Cử nhân chất lượng cao phối hợp với Trường ĐHTHQG Belarus, Đại học Huế thông báo tuyển sinh Lớp Cử nhân chất lượng cao khoá IV năm 2008 như sau:
<body>

I.        CHỈ TIÊU VÀ NGÀNH ĐÀO TẠO:
1.     Ngành Toán ứng dụng:  10 sinh viên
2.     Ngành Vật lý:                10 sinh viên

II.     PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO:
-         2 năm học đầu: SV học tại Đại học Huế các môn tiếng Nga cơ bản và chuyên ngành và các môn thuộc khối kiến thức cơ bản theo chương trình đào tạo quốc tế của Trường ĐHTHQG Belarus;
-         3 năm học tiếp theo: SV học, hoàn thành và bảo vệ luận văn tốt nghiệp tại Trường ĐHTHQG Belarus và được Trường ĐHTHQG Balerus cấp bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư.

III.   QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN:
Đây là chương trình phối hợp với nước ngoài đào tạo SV tài năng bằng Ngân sách của Chính phủ Việt nam, nên SV được hưởng các quyền lợi sau:
-         SV không phải đóng học phí, được cấp tài liệu, các chi phí học tập và mức học bổng 750.000 đồng/tháng và được học tập trong môi trường học hiện đại khi học tại Đại học Huế;
-         SV được chu cấp toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt phí toàn phần, bảo hiểm các loại, vé máy bay đi & về Việt nam và mức học bổng 400USD/tháng theo quy định của Bộ GD&ĐT dành cho LHS tại nước ngoài khi học tại Trường ĐHTHQG Belarus. Ngoài ra, những SV có kết quả học xuất sắc sẽ được nhận thêm học bổng của Chính phủ Belarus và được Chính phủ Việt nam xem xét cấp học bổng học tiếp trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.
-         Sau khi tốt nghiệp, SV được cấp bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư của Trường ĐHTHQG Belarus.

IV.        ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN:
1)     Tốt nghiệp PTTH năm 2008 đạt loại Khá trở lên;
2)     Trúng tuyển vào các ngành đào tạo thi khối A hoặc khối B của Đại học Huế hoặc các trường đại học khác với tổng số điểm từ 20 điểm trở lên (kể cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), ưu tiên các SV đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học.

V.           HỒ SƠ DỰ TUYỂN (làm thành 02 bộ):
1)     Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu);
2)     Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền nơi cư trú) + 6 ảnh (4x6cm);
3)     Bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và Học bạ;
4)     Bản sao Giấy báo kết quả thi đại học và Giấy báo nhập học;
5)     Các giấy khen, bằng khen về thành tích học tập và rèn luyện ở phổ thông (nếu có).
  Lệ phí xử lý hồ sơ: 75.000 đồng
*   Thời gian nộp hồ sơ: đến hết ngày 20/10/2008
Ghi chú:  Những SV ở xa có thể nộp bổ sung Xác nhận của Phụ huynh và Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương sau ngày 20/10/2008.

*   Địa điểm nộp:  Trung tâm Bồi dưỡng nguồn đào tạo tiến sĩ - Đại học Huế
Địa chỉ : 27 Phan Đình Phùng, Tp. Huế.

ĐT: (054) 3 848 561, 3 834 832;

Email: crt_hue@hueuni.edu.vn;

Hội thảo Giới thiệu Chương trình: 8.00 ngày 19/10/2008 (chủ nhật) tại Hội trường tầng II – TTBDNĐTTS Đại học Huế, số 27 Phan Đình Phùng, Tp. Huế.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
TS. Nguyễn Thị Thu Hương,
Trung tâm bồi dưỡng nguồn đào tạo Tiến sĩ - Đại học Huế