Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2013 – 2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 (06-09-2014 01:49)

Hội nghị do Công đoàn Đại học Huế tổ chức ngày 5/9 tại Trung tâm Học liệu Đại học Huế. Hơn 150 đại biểu đại diện lãnh đạo các trường thành viên, đơn vị trực thuộc và cán bộ công đoàn chủ chốt tham dự hội nghị. TS. Phạm Văn Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Công đoàn Đại học Huế hiện nay có 3.757 đoàn viên (đạt 98,8%), sinh hoạt trong 19 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc (trong đó có 01 CĐCS thành viên, 120 công đoàn bộ phận, 136 tổ công đoàn).

Trong năm qua, Công đoàn Đại học Huế đã chỉ đạo 19 công đoàn cơ sở tổ chức tốt Đại hội nhiệm kỳ 2013 – 2018, ổn định tổ chức, đưa hoạt động công đoàn vào nề nếp, góp phần duy trì sự ổn định về chính trị, tư tưởng, tạo môi trường công tác lành mạnh; xây dựng được khối đoàn kết nhất trí giữa các đơn vị thành viên trong Đại học Huế trên cơ sở lắng nghe ý kiến của CB,VC,LĐ, giải quyết tốt và hài hòa các mối quan hệ, tăng cường sự hiểu biết và cảm thông, chia sẻ trong tất cả các công việc; khơi dậy lòng nhiệt tình và ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên công đoàn; có nhiều đóng góp trong việc hỗ trợ chính quyền nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và quản lý tại đơn vị.

Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Đại học Huế năm học 2013 - 2014 do GS.TS. Lê Văn Thuyết, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế trình bày, đánh giá 8 nhiệm vụ cụ thể: chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB,VC,LĐ; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định; uyên truyền, vận động đội ngũ CB,VC,LĐ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong CB,VC,LĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo; đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động Công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; công tác nữ công; hoạt động đối ngoại; công tác kiểm tra; công tác tài chính và hoạt động kinh tế công đoàn.

Công đoàn Đại học Huế cũng như các CĐCS luôn sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức tổ chức các hoạt động công đoàn thêm đa dạng, phong phú, sinh động và hấp dẫn, phù hợp với nguyện vọng của đoàn viên và phù hợp với điều kiện tại mỗi đơn vị; luôn quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh; xây dựng đội ngũ ngày càng lớn mạnh, thực sự là chỗ dựa đáng tin cậy cho CB,VC,LĐ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao sự phát triển, đóng góp của Công đoàn với vai trò là cầu nối chủ động giải quyết, chuyển tại nguyện vọng của cán bộ viên chức đến với tổ chức Đảng, chính quyền. PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn nhấn mạnh công đoàn cần có kế hoạch, chương trình hành động riêng để thực hiện tốt Nghị quyết 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học và kế hoạch năm học của Đại học Huế. Bên cạnh đó, công đoàn cần tích cực hơn nữa trong hoạt động chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận cũng đã được trình bày nhằm chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn ngày càng hiệu quả hơn.

Nhân dịp này, Công đoàn Đại học Huế cũng đã tổ chức trao bằng khen và phần thưởng các cấp cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn trong năm học vừa qua.

TS. Phạm Văn Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại hội nghị

GS.TS. Lê Văn Thuyết, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế và ThS. Nguyễn Duy Chinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế trao giấy chứng nhận cho các tập thể công đoàn vững mạnh xuất sắc

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế trao bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

TS. Phạm Văn Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao bằng khen của Công đoàn Ngành cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc