Tin tức - Sự kiện
|
Hội nghị tổng kết năm học 2013 – 2014 và triển khai kế hoạch năm học 2014 – 2015
(27-08-2014 23:46)
Góp ý
Hội nghị diễn ra vào sáng 27/8, tại Hội trường Trung tâm Học liệu Đại học Huế dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế; GS.TS. Lê Văn Thuyết, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế. Tham dự Hội nghị là cán bộ chủ chốt của Đại học Huế và các trường thành viên, khoa, đơn vị trực thuộc.
Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả đạt được của Đại học Huế trong năm học 2013 – 2014. Trong năm học vừa qua, Đại học Huế đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, tạo được chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác: chủ động nghiên cứu quán triệt Nghị quyết 29-NQ/TW của BCHTW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học, Chương trình hành động của Bộ Gi áo dục và Đào tạo; triển khai Thông tư 08 của Bộ, ban hành Quy định nhiệm vụ, quyền hạn của Đại học Huế, các trường đại học thành viên, khoa, đơn vị trực thuộc; sắp xếp lại các Ban chức năng; tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh nền nếp, giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo; thực hiện có kết quả nhiều đề tài dự án nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế; quản lý chặt chẽ công tác xây dựng cơ bản, tài chính, cơ sở vật chất; phát huy dân chủ cơ sở, tạo sự đoàn kết, xây dựng Đại học Huế ngày càng ổn định và phát triển.
Năm học 2014 – 2015 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt quan trọng khi toàn ngành đang triển khai kế hoạch hành động về đổi mới căn bản, toàn diện trong lĩnh vực giáo dục đại học; đổi mới tuyển sinh, đổi mới trong tổ chức, quản lý đào tạo cũng như tổ chức quản lý nhà trường; tiếp cận Thông tư 08 để tiếp tục tạo ra những chuyển biến mang tính bản chất; về xếp hạng đại học; vấn đề tự chủ tài chính, nguồn lực đầu tư... Đặc biệt, năm học 2014 – 2015 là năm học có nhiều chuyển biến của các trường trong công tác kiện toàn bộ máy cán bộ quản lý theo nhiệm kỳ. Xung quanh các vấn đề này, hội nghị đã thu hút nhiều ý kiến đóng góp từ đại biểu là hiệu trưởng các trường thành viên, trưởng các ban chức năng Đại học Huế.
Về đào tạo, GS.TS. Lê Văn Thuyết, Trưởng ban Đào tạo Đại học Huế cho rằng đây là vấn đề sống còn của một đại học, vì vậy sự điều hành phải dựa trên quy chế và quy định chặt chẽ để đảm bảo chất lượng đào tạo. Với sự thay đổi của Thông tư 08, các trường thành viên, đơn vị trực thuộc cần có những nghiên cứu thật nghiêm túc, nâng cao năng lực đội ngũ chuyên viên để đáp ứng yêu cầu trong việc tự chủ của các trường trong tình hình mới.
Về nghiên cứu khoa học, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng nghiên cứu; các đề tài nghiên cứu khoa học phải có sản phẩm. PGS. TS. Trần Đạo Dõng, Trưởng ban KHCN – MT đề xuất việc khen thưởng, động viên để cán bộ tham gia viết bài báo quốc tế bằng cách giảm giờ dạy hoặc hỗ trợ kinh phí đăng tải. Việc ra đời Viện Công nghệ sinh học Đại học Huế được đánh giá là một chiến lược phát triển đúng đắn trong môi trường nghiên cứu miền Trung. Cùng với các đơn vị nghiên cứu khác như Viện Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Ươm tạo và chuyển giao công nghệ Đại học Huế, rất cần sự tham gia, cộng tác nghiên cứu của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài Đại học Huế.
Từ bối cảnh đó, kết luận của PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đã đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Huế năm học 2014 – 2015:
AH
Các tin mới hơn
![]() ![]()
Các tin đã đăng
![]() ![]() ![]() |
Tin tức, sự kiện nổi bật
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]()
Tin tức, sự kiện mới nhất
![]() ![]() ![]() ![]()
Liên kết
|