Khoa Luật – Đại học Huế khai giảng năm học mới 2014 – 2015 (24-09-2014 01:27)

Ngày 23/9/2014, tại Nhà Văn hoá Trung tâm thành phố Huế, Khoa Luật – Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015. Tham dự lễ có ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế; bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo một số ban ngành; lãnh đạo các ban chức năng, các trường đại học, đơn vị trực thuộc và sinh viên Khoa Luật – Đại hoc Huế.

Năm học 2013 – 2014, Khoa Luật – Đại học Huế đã gặt hái nhiều thành công trên tất cả các mặt công tác. Chất lượng đào tạo cả hệ chính quy và không chính quy được nâng cao, quy mô đào tạo được mở rộng, số lượng ngành nghề được tăng lên. Đội ngũ cán bộ được phát triển nâng cao cả về chất lượng và số lượng. Khoa Luật hiện có 3 PGS, 08 tiến sĩ, 08 giảng viên chính, 45 thạc sĩ. Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư chỉnh trang, cải tạo đồng bộ, hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên. Hệ thống giáo trình, sách, tư liệu tham khảo được tăng cường, bổ sung phục vụ tốt công tác nghiên cứu và học tập. Các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học được triển khai có hiệu quả, nhiều đề tài cấp Bộ trọng điểm, cấp Bộ, cấp Khoa được hoàn thành. Ngày 15/9 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập Trường ĐH Luật thuộc Đại học Huế trên cơ sở nâng cấp Khoa Luật thuộc Đại học Huế theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm học 2014 – 2015, Khoa Luật – Đại học Huế đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm: tập trung mọi nguồn lực để xây dựng, hoàn thiện để đạt các tiêu chí của một trường đại học; từng bước triển khai xây dựng quy hoạch chi tiết Trường Đại học Luật theo kế hoạch trung hạn, dài hạn; quan tâm, ưu tiên công tác xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ có chức danh, học vị cao; xây dựng chính sách ưu đãi, khuyến khích cán bộ có trình độ cao về công tác tại Khoa; tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường quy mô đào tạo hệ chính quy; Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, giữ vững nền nếp học đường; triển khai các nhiệm vụ khoa học, các đề tài, dự án hợp tác trong năm, gắn nghiên cứu khoa học với công tác đào tạo và phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức các Hội thảo quốc gia, quốc tế, trao đổi học thuật nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ viên chức lao động và sinh viên; cải cách hành chính theo hướng đơn giản hóa, rút ngắn các thủ tục, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ viên chức lao động và sinh viên…

Cũng trong buổi lễ khai giảng, Khoa Luật đã tuyên dương 13 sinh viên đỗ thủ khoa và sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014, khen thưởng 67 sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện trong năm học 2013 – 2014.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng giấy khen

cho sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014

PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Khoa trưởng Khoa Luật tặng giấy khen cho sinh viên có thành tích cao

trong học tập và rèn luyện năm học 2013 - 2014

Trần Đức