Sẽ thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Huế (18-09-2014 09:14)

Ngày 15/9/2014, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập Trường ĐH Luật thuộc Đại học Huế trên cơ sở nâng cấp Khoa Luật thuộc Đại học Huế theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Đại học Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các Bộ, cơ quan liên quan chỉ đạo việc xây dựng, tổ chức thẩm định Dự án thành lập Trường Đại học Luật – Đại học Huế theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Khoa Luật trực thuộc Đại học Huế được thành lập trên cơ sở tách ra từ Khoa Luật Trường Đại học Khoa học theo Quyết định số 868/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 19 tháng 8 năm 2009 của Giám đốc Đại học Huế. Đây là tiền đề cơ sở cho việc xây dựng đề án thành lập Trường Đại học Luật - Đại học Huế.

AH