Trường ĐH Sư phạm: khai giảng năm học mới 2014 – 2015 (15-09-2014 09:02)

Sáng 15/9, Trường ĐH Sư phạm - Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015. Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đã tham dự lễ và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Năm học 2013 – 2014, nhà trường đã hoàn thành kế hoạch năm học với nhiều thành tích đáng kể: có 1.343 sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp, sinh viên đạt loại khá, giỏi và xuất sắc chiếm hơn 94%; nhiều sinh viên đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc (2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 8 huy chương đồng); Olympic Toán, Tin học, Vật lý (2 giải nhất, 8 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích). Hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên được nâng cao về mặt chất lượng và số lượng; hàng trăm bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước; 12 giảng viên trẻ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; nâng trình độ giảng viên có trình độ sau đại học của Trường lên 91%, trong đó có 105 tiến sĩ, 152 thạc sĩ, 03 giáo sư, 37 phó giáo sư.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Năm học 2014 – 2015, nhà trường đón nhận 1605 sinh viên năm thứ nhất nhập học, trong đó có 05 sinh viên đạt giải quốc gia được tuyển thẳng vào trường. Tại lễ khai giảng, nhà trường đã trao phần thưởng cho 14 thủ khoa các ngành, 05 sinh viên đạt giải Quốc gia được tuyển thẳng vào trường và 20 sinh viên đạt điểm cao nhất của các khoa năm học 2013-2014.

Nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức trao huân chương lao động và bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho các cá nhân thuộc Trường. Viettel Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ 13 suất học bổng, mỗi suất 1,5-2 triệu đồng cho 13 tân sinh viên nghèo vượt khó của trường.

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước trao Huân chương lao động cho các cá nhân của Trường

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho các cá nhân thuộc Trường.

AH