Bảo vệ thành công đề tài khoa học cấp Tỉnh (22-07-2008 09:39)
Ngày 27/5/2008, tại hội trường chính Sở Khoa học Công nghệ đã diễn ra buổi bảo vệ đề tài Khoa học công nghệ cấp tỉnh do PGS.TS. Huỳnh Văn Minh, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế chủ trì và PGS.TS. Nguyễn Dung, Sở Y tế Thừa thiên-Huế đồng chủ trì.
<body>

Đây là đề tài nghiên cứu áp dụng thang điểm Frammingham trong dự báo nguy cơ mạch vành và mạch não 10 năm đến của nhân dân tỉnh Thừa thiên- Huế. Đề tài này được thực hiện trên 1471 người dân ở thành phố Huế và 3 huyện A Lưới, Phú Vang, Hương Trà được chọn ngẫu nhiên theo phương pháp điều tra dịch tễ học. Các đối tượng được tiến hành khám lâm sàng, đo điện tim, đo mỡ nội tạng, lấy máu xét nghiệm đường khi đói, bilan lipid, hs-CRP…Đề tài đã thu được những thông số dịch tễ quan trọng liên quan các yếu tố nguy cơ tim mạch và nguy cơ mạch vành cũng như đã đề xuất các kiến nghị biện pháp dự phòng có hiệu quả trong cộng đồng. Kết quả của buổi nghiệm thu, Hội đồng đã bỏ phiếu kín bình chọn nghiệm thu đề tài với kết quả xuất sắc. Đây là đề tài KHCN cấp Tỉnh về y học đạt xuất sắc đầu tiên trong vòng 5 năm trở lại đây.

Trường ĐHYD

</body>