Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2008 (29-12-2008 14:04)
Trong các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Huế gửi tham dự Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2008" do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã có 1 giải nhì, 3 giải ba, 14 giải khuyến khích.
<body>

Sau đây là danh sách các tác giả, nhóm tác giả, cán bộ hướng dẫn và tên công trình được giải nhì và giải ba:

1. Giải nhì: Sinh viên Nguyễn Thanh Tùng - Trường ĐH Khoa học

Tên công trình: Bước đầu nghiên cứu in vitri cây sưa (Dalbergia tonkinensis Prain) - một loài quý hiếm

Ngành : Công nghệ Sinh học

Cán bộ hướng dẫn: TS. Trương thị Bích Phượng

2. Giải ba: Sinh viên Nguyễn Xuân Nhất Chi Mai - Khoa Tiếng Anh - Trường ĐH Ngoại ngữ

Tên công trình: Giúp học sinh THCS và THPT làm quen với các lễ hội Anh - Mỹ truyền thống qua các trò chơi bằng tiếng Anh

Cán bộ hướng dẫn: ThS. Phạm Hồng Anh

3. Giải ba: Sinh viên Trần Nguyễn Trà Mi - Trường ĐH Y Dược

Tên công trình: Nghiên cứu nồng độ Glucose huyết tương ở bệnh nhân viêm tuỵ mạn từ đó đề xuất giả thuyết diễn tiến đái tháo đường typ Z.

Cán bộ hướng dẫn: BS. Võ Minh Phương

4. Giải ba: Sinh viên Nguyễn thị Xuân Hiền (chủ nhiệm đề tài), Hồ Việt Đức, Trần Thị Phước (Sinh viên phối hợp) - Trường ĐH Sư phạm

Tên công trình: Nghiên cứu tổ hợp thơm hương chanh - ứng dụng làm hương liệu.

Cán bộ hướng dẫn : TS. Trịnh Đình Chính

Hồng Sam (theo Ban KHCN)