Tập huấn Phương pháp học tập và Nghiên cứu khoa học (19-11-2014 07:43)

Với mục đích tư vấn, hỗ trợ giúp sinh viên năm thứ nhất nâng cao hiệu quả học tập và nghiên cứu khoa học ở bậc Đại đại học, trong các ngày 14-15/11 Trung tâm Tư vấn và Giới thiệu việc làm sinh viên Đại học Huế đã phối hợp với Khoa Luật - Đại học Huế tổ chức 04 lớp tập huấn về Phương pháp học tập và Nghiên cứu khoa học ở bậc đại học cho sinh viên. Tham gia các lớp tập huấn là hơn 700 sinh viên năm thứ nhất của Khoa Luật - Đại học Huế.

Chương trình tập huấn nhằm trang bị cho sinh viên năm thứ nhất những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết về Phương pháp học tập và Nghiên cứu khoa học ở bậc đại học. Nội dung tập huấn phương pháp học tập bao gồm: Giới thiệu những vấn đề chung về học tập ở bậc đại học; Những yêu về cầu phẩm chất và năng lực của sinh viên hiện nay; Phương pháp lập kế hoạch học tập và quản lý thời gian; Phương pháp học tập theo nhóm; Một số kỹ năng để học tốt ở bậc đại học và làm thế nào để bước vào kỳ thi thật tốt.

Bên cạnh nội dung tập huấn về phương pháp học tập, Trung tâm Tư vấn và Giới thiệu việc làm sinh viên còn phối hợp với Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Đại học Huế tổ chức tập huấn cho sinh viên về Phương pháp nghiên cứu khoa học ở bậc Đại học. Nội dung tập huấn gồm: Khái quát về nghiên cứu khoa học; Các loại hình nghiên cứu khoa học;  Những vẫn đề cần làm trước khi nghiên cứu khoa học; Quy trình nghiên cứu khoa học; Phương pháp tìm kiếm tài liệu tham khảo; Phương pháp viết báo cáo khoa học  và Phương pháp thuyết trình, báo cáo.

Theo kế hoạch, Trung tâm Tư vấn và Giới thiệu việc làm sinh viên Đại học Huế sẽ tiếp tục phối hớp với Trường Đại học Nghệ thuật, Trường Đại học Khoa học và Khoa Du lịch tổ chức 6 lớp tập huấn về Phương pháp học tập và Nghiên cứu khoa học ở bậc đại học cho sinh viên năm thứ nhất với hơn 2.000 sinh viên đăng ký tham gia.

Mạnh Cường