Trường ĐH Sư phạm: Hội thi Sinh viên với pháp luật (10-11-2014 02:42)

Tối ngày 5/11/2014, hưởng ứng “ Ngày pháp luật Việt Nam” ( 9/11/2014), Hội Sinh viên Trường Đại học sư phạm – Đại học Huế đã tổ chức Sinh hoạt chuyên đề và Hội thi “ Sinh viên với pháp luật” lần thứ 2; góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn thể sinh viên Nhà trường trong việc chấp hành Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước.

Tham dự Sinh hoạt chuyên đề và Hội thi, về phía Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế có: đ/c Ngô Hà Trung - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Trường học. Về phía Đại học Huế có: ThS. Phan Hoàng Hải – Bí thư Đoàn Đại học Huế, ThS. Lê Thị Hải Ngọc – Giám đốc Trung tâm và thực hành pháp luật. Về phía Nhà trường có: PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Đình Luyện – Phó Hiệu trưởng; BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Hội Sinh viên cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa; cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường.

Tại buổi Sinh hoạt chuyên đề pháp luật, sinh viên được lắng nghe ThS. Lê Thị Hải Ngọc, Giám đốc Trung tâm và thực hành pháp luật Đại học Huế chia sẻ những tình huống pháp luật và các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống sinh viên như: thỏa thuận thuê nhà trọ, hợp đồng dân sự, bán hàng đa cấp… Ngoài ra, 12 tiểu phẩm pháp luật đến từ 12 Liên chi hội trong toàn trường đã dự thi với các chủ đề gần gũi như: giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, luật giao thông đường bộ, hôn nhân và gia đình...

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã tiến hàng trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đơn vị dự thi.

Mai Lan