Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09-01-2015 15:23)

Chiều 9/1, Hội Sinh viên Đại học Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2015). TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế đã đến dự và phát biểu.

Tại buổi lễ, ThS. Bùi Văn Lợi, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế đã ôn lại truyền thống kiên cường bất khuất của học sinh, sinh viên Việt Nam và truyền thống đấu tranh anh dũng của sinh viên Huế. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, sinh viên Đại học Huế ngày nay luôn phát huy tinh thần yêu nước, phấn đấu, rèn luyện trong học tập và nghiên cứu khoa học với nhiều ước mơ và hoài bão; luôn đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào công cuộc đổi mới của đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Năm 2014, sinh viên Đại học Huế đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: Sinh viên Khoa Du lịch và Trường Đại học Kinh tế đã tham gia vào chung kết cuộc thi Tài năng sinh viên 2014 do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức; sinh viên Khoa Giáo dục thể chất đạt giải nhì tại giải bóng đá Cúp Huda lần thứ 8 các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Trung, giải nhì bóng chuyền, đạt 5 huy chương vàng, 17 huy chương bạc, 11 huy chương đồng và xếp thứ nhất khối cơ quan ban ngành tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 7 năm 2014; chương trình tiếp sức mùa thi có nhiều nét mới, sáng tạo với mô hình "Home Stay" được Trung ương Hội Việt Nam ghi nhận là mô hình điểm; chương trình hiến máu tình nguyện thu hút 3.751 sinh viên tham gia, đạt 128% chỉ tiêu đặt ra; vận động quyên góp, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho người dân ở vùng sâu, vùng xa… Đặc biệt, có 3 sinh viên vinh dự được nhận giải thưởng "Sao tháng Giêng", 2 sinh viên được nhận danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội Sinh viên Đại học Huế đã trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Đại học Huế cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào năm 2014.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế mong muốn sinh viên Đại học Huế phát huy hơn nữa truyền thống quý báu của sinh viên Việt Nam, nổ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện, dám nghĩ dám làm, thực hiện ước mơ, hoài bão để vươn tới tầm cao mới.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế

trao giải thưởng "Sao tháng Giêng" của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam