Trường Trung học phổ thông Thuận Hoá tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2015 - 2016 (07-09-2015 00:00)

Hoà chung không khí của cả nước, sáng ngày 05/9/2015, Trường Trung học Phổ thông (THPT) Thuận Hoá trực thuộc Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học đầu tiên (năm học 2015 – 2016).

Tham dự buổi Lễ, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có:  ThS. Tôn Thất Viễn Tương – Trưởng phòng Trung học phổ thông. Về phía Trường Đại học Sư phạm có: PGS.TS. Nguyễn Thám - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường. Về phía Trường THPT Thuận Hoá có: PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận – Hiệu trưởng cùng toàn thể thầy, trò và đại diện Ban Đại diện cha mẹ học sinh của Trường.

Trường THPT Thuận Hoá được thành lập ngày 06/06/2014 với mục tiêu dạy học, giáo dục học sinh trung học phổ thông theo chương trình, nội dung và phương pháp dạy học của Bộ GD&ĐT; thực hành nghiệp vụ sư phạm trong đào tạo giáo viên phổ thông, góp phần nghiên cứu các vấn đề giáo dục ở bậc phổ thông.

Đứng trước những khó khăn và thách thức của ngôi trường mới thành lập, trong bài diễn văn khải giảng, thầy Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận chỉ rõ những  nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong thời gian tới, đó là: Phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, nhạy bén, sáng tạo trong công việc; Tăng cường giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách, giáo dục  hướng nghiệp, đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hoá cho học sinh…Đồng thời,  kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức và các em học sinh phải không ngừng nỗ lực để dạy tốt, học tốt, phấn đấu xây dựng Trường THPT Thuận Hoá trở thành trường THPT kiểu mẫu, chất lượng cao.

Tiếng trống khai trường đã điểm, đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp cùng niềm hân hoan, náo nức, hứng khởi và thể hiện quyết tâm của thầy trò Nhà trường trong việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo mà Bộ GD&ĐT đã đề ra.

PGS.TS. Nguyễn Thám - Hiệu trưởng Trường ĐHSP tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Trường THPT Thuận Hoá.

PGS.TS. Nguyễn Thám - Hiệu trưởng Trường ĐHSP và PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Hoá tặng Giấy khen cho các học sinh có kết quả tuyển sinh cao nhất.

Ông Phùng Hữu Tú - Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình văn nghệ chào mừng do sinh viên Trường Đại học Sư phạm và học sinh Trường THPT Thuận Hoá biểu diễn.

Toàn cảnh ngày khai trường.

Trường ĐHSP

ĐHSP