Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học nhiệm kỳ 2014 – 2019 (03-11-2014 06:44)

Sáng nay (3/11), Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014 – 2019. Dự lễ bổ nhiệm có đồng chí Hồ Viết Bá, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Đại học Huế, Trưởng ban Tổ chức Cán bộ; lãnh đạo các ban chức năng, Văn phòng Đại học Huế; Ban Giám hiệu các trường đại học thành viên và cán bộ viên chức nhà trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế đã trao Quyết định số 1973/QĐ-ĐHH ngày 31/10/2014 của Giám đốc Đại học Huế, bổ nhiệm PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế chúc mừng PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học. Đây là vinh dự lớn lao đồng thời là trách nhiệm vô cùng nặng nề đối với sự phát triển của Trường Đại học Khoa học trong giai đoạn sắp tới. Trường Đại học Khoa học được thành lập năm 1957, đến nay đã trải qua 57 năm xây dựng và phát triển. Nhiệm kỳ vừa qua, nhà trường đã giữ vững và phát huy khối đoàn kết nhất trí, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong tất cả các mặt công tác: đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xây dựng đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất… Với  nhiều thành tích trong quá trình hoạt động, Trường Đại học Khoa học được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao Độc lập hạng Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác. Trong thành tích chung có sự đóng góp của PGS.TS. Nguyễn Văn Tận và các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm. Với cương vị là UVTV Đảng uỷ Đại học Huế, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, đồng chí đã dám nghỉ dám làm, dám chịu trách nhiệm, cùng với các đồng chí đảng uỷ, ban giám hiệu, tập thể cán bộ viên chức xây dựng và phát triển nhà trường. PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn đã ghi nhận và biểu dương những cống hiến của PGS.TS. Nguyễn Văn Tận đối với những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Khoa học trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2014 – 2019, ngành giáo dục đào tạo đứng trước những thời cơ và cả thách thức mới, đó là sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Bộ GD&ĐT cụ thể là Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng Khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, chương trình hành động của Bộ GD&ĐT thực hiện Nghị quyết 29; sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế… Bên cạnh đó, Trường Đại học Khoa học đứng trước khó khăn thách thức về chủ trương đổi mới quản lý trong các đơn vị sự nghiệp công lập, đòi hỏi công tác lãnh đạo, quản lý phải năng động, quyết liệt hơn; khó khăn về công tác tuyển sinh, thu hút các dự án hợp tác quốc tế, các hoạt động phục vụ xã hội có nguồn thu… Chính vì vậy, nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2014 - 2019, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển cần phát huy kinh nghiệm trong công tác quản lý, cùng với Ban giám hiệu, đảng ủy và cán bộ viên chức đoàn kết, nhất trí, dân chủ và đổi mới để xây dựng Trường Đại học Khoa học không ngừng phát triển. Trong đó, cần chú trọng công tác đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và đào tạo bằng tiếng Anh. Chiến lược phát triển của Trường cần bám sát các tiêu chí của trường đại học theo hướng nghiên cứu, kết hợp đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đào tạo đội ngũ cán bộ, kiểm soát chặt chẽ quy chế đào tạo, các hoạt động tài chính, xây dựng cơ sở vật chất… Trước mắt, Trường cần phối hợp triển khai công tác bổ nhiệm Hiệu phó để hoàn thành công tác kiện toàn cán bộ quản lý cấp phòng, khoa trước 1/1/2015, đảm bảo dân chủ, khách quan, lựa chọn được cán bộ có đủ tiêu chuẩn trình độ, năng lực tham gia công tác lãnh đạo quản lý.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến cán bộ viên chức nhà trường, các cấp lãnh đạo quản lý đã tín nhiệm bầu giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học nhiệm kỳ 2014 - 2019. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển nhận thức được rằng, đây là vinh dự lớn lao, cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề nhưng bản thân sẵn sàng đương đầu thử thách trên cương vị công tác mới. Là một sinh viên, giảng viên đã gắn bó với trường hơn 30 năm, nay lại là người chịu trách nhiệm cao nhất trong Ban giám hiệu PGS.TS. Hoàng Văn Hiển tin tưởng rằng, cùng với kinh nghiệm của bản thân, sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức nhà trường, Trường Đại học Khoa học sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát, Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ Đại học Huế, Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ

đọc Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, nhiệm kỳ 2014 - 2019

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế

phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ tân Hiệu trưởng Trưởng Trường Đại học Khoa học

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học

phát biểu nhận nhiệm vụ

PGS.TS. Nguyễn Văn Tận, Bí thư Đảng uỷ, hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học nhiệm kỳ 2009-2014

phát biểu tại lễ bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học nhiệm kỳ 2014 - 2019

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế

và PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học