Công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược (04-11-2014 09:50)

Sáng nay (4/11), Trường Đại học Y Dược long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tham dự lễ công bố quyết định bổ nhiệm có đồng chí Phạm Nhật Quang, Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế; Ban Giám đốc, lãnh đạo các Ban chức năng, Văn phòng; đại diện Ban giám hiệu các trường đại học thành viên; cán bộ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt Trường Đại học Y Dược.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế đã trao Quyết định số 1971/QĐ-ĐHH ngày 31/10/2014 của Giám đốc Đại học Huế, bổ nhiệm lại GS.TS. Cao Ngọc Thành Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược nhiệm kỳ 2009 – 2014 giữ chức vụ hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế chúc mừng GS.TS. Cao Ngọc Thành. Trải qua nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2009 – 2019, đồng chí tiếp tục được tập thể cán bộ viên chức tín nhiệm bầu giữ chức vụ Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014 – 2019. Điều đó khẳng định uy tín, năng lực lãnh đạo, quản lý và những đóng góp của GS.TS. Cao Ngọc Thành cho sự phát triển của nhà trường. Nhiệm kỳ vừa qua, GS.TS. Cao Ngọc Thành cùng Ban giám hiệu, tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên đã phát huy khối đoàn kết nhất trí, đạt được nhiều thành tựu về các mặt công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xây dựng đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất, phát triển bệnh viện trường đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh. Với những thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động, Trường Đại học Y Dược vinh dự được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lao động. Vừa qua, bệnh viện Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế quyết định chuyển mô hình hoạt động sang bệnh viện công lập và công nhận bệnh viện loại I. Thay mặt Đảng ủy Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn biểu dương những thành tích của Trường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh, trong thành tích chung của Trường có sự đóng góp quan trọng của cá nhân GS.TS. Cao Ngọc Thành.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế

phát biểu tại Lễ cống bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược

Trong thời gian tới, ngành giáo dục đào tạo đứng trước những thuận lợi cơ bản. Đó là những chủ trương đúng đắn, sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT và tỉnh Thừa Thiên Huế, trước hết là Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng Khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Chương trình hành động của Chính phủ và Bộ GD&ĐT thực hiện Nghị quyết 29. Chính vì vậy, Trường Đại học Y Dược cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, trước hết là sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sáng tạo của đồng chí hiệu trưởng để nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, xây dựng Trường Đại học Y Dược phát triển lên một tầm cao mới. Trước mắt, Trường cần điều chỉnh phê duyệt định hướng phát triển thành trường đại học nghiên cứu; xem xét khả năng để thực hiện chủ trương của Nhà nước về mô hình tự chủ tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập; tiếp tục làm tốt công tác phát triển, sử dụng đội ngũ đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ đầu đàn, đầu ngành bên cạnh đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý kế cận; phát huy thế mạnh hợp tác quốc tế để huy động nguồn lực, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giảng viên, tiếp nhận tri thức mới ứng dụng trong đào tạo, khám chữa bệnh và nâng cao vị thế của nhà trường. Nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân. Quan tâm xây dựng khối đoàn kết nhất trí, tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, viên chức lao động, xây dựng Trường Đại học Y Dược không ngừng phát triển, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỷ đổi mới.

GS.TS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược nhiệm kỳ 2014-2019

phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, GS.TS. Cao Ngọc Thành bày tỏ lòng biết ơn đối với đồng nghiệp, các thế hệ thầy cô giáo đã cùng chia sẻ, động viên, giúp đỡ trong quá trình rèn luyện và công tác cũng như lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đã tin tưởng, tín nhiệm và giao trọng trách lãnh đạo Trường Đại học Y Dược nhiệm kỳ 2014 - 2019. Trong nhiệm kỳ mới, ngoài nỗ lực bản thân trên cương vị công tác, GS.TS. Cao Ngọc Thành mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm các cấp, sự hợp tác của tập thể lãnh đạo nhà trường và toàn thể cán bộ viên chức, lao động và sinh viên. Trên cơ sở đó, tiếp tục thực hiện định hướng chiến lược phát triển, phấn đấu xây dựng Trường Đại học Y Dược trở thành Trường Đại học khoa học sức khoẻ theo hướng đại học nghiên cứu, là thành viên Trung tâm y tế chuyên sâu miền Trung, tạo nền tảng hướng đến mô hình Trường Đại học Y khoa quốc tế trong tương lai.

Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược tặng hoa chúc mừng GS.TS. Cao Ngọc Thành

Minh Phương