Trường ĐH Y Dược: Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm học 2014 - 2015 (01-11-2014 13:58)

Sáng 1/11, Trường Đại học Y Dược đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức với sự tham gia của 393 đại biểu trên tổng số 864 cán bộ viên chức, lao động toàn trường. Dự hội nghị có TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế, GS.TS. Lê Văn Thuyết, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế.

Năm học 2013 - 2014, cán bộ viên chức lao động Trường ĐHYD đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả. Trường hiện có 864 cán bộ viên chức lao động, trong đó 5 giáo sư, 44 phó giáo sư, 45 tiến sĩ, 186 thạc sĩ, 16 chuyên khoa I, chuyên khoa II. Quy mô sinh viên chính quy 10.217 thuộc 20 ngành đào tạo chính quy và liên thông; năm qua có 20,7% sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc và giỏi, 68,3 đạt loại khá, 11,0% trung bình; có 95% sinh viên hệ chính quy có việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường hiện đào tạo 1.600 học viên sau đại học thuộc 69 chuyên ngành đào tạo; vừa qua đã xét và công nhận tốt nghiệp 1.205 học viên. Đã hoàn thành nghiệm thu 45 đề tài các cấp, trong đó có 1 đề tài hợp tác theo nghị định thư, 2 đề tài cấp Bộ trọng điểm, 2 đề tài cấp tỉnh, 15 đề tài cấp cơ sở ĐHH, 25 đề tài cấp trường. Tạp chí Y học thuộc trường được Hội đồng Học hàm nhà nước nâng lên 0,75 điểm/ công trình, năm qua xuất bản được 9 số với 136 bài báo. Ký kết 11 văn bản hợp tác với các đối tác quốc tế, tiếp và làm việc 136 đoàn khách quốc tế, tiếp nhận 50 cán bộ và sinh viên quốc tế đến thực tập, cử 237 cán bộ viên chức ra nước ngoài học tập, dự hội nghị, hội thảo; tiếp nhận 7 dự án mới, đã và đang triển khai 15 dự án hợp quốc tế về đào tạo, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đầu tư nâng cấp và trang cấp thiết bị khối y học cơ sở thuộc Dự án ADB với tổng kinh phí 44 tỷ đồng (giai đoạn 1); đang xây dựng Trung tâm Y học gia đình, khối khám bệnh đa khoa và Trung tâm Học liệu; tiến hành cải tạo, sửa chữa nhiều hạng mục công trình thuộc ký túc xá sinh viên, phòng làm việc, phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm cho các bộ môn.

Năm học 2013 - 2014, Bệnh viện thuộc Trường được Bộ GD&ĐT quyết định chuyển mô hình hoạt động sang bệnh viện công lập và được công nhận bệnh viện loại I. Số lượng  bệnh nhân tiếp nhận khám và điều trị trong năm tăng 1,1 lần; khám lâm sàng tăng 1,5 lần; bênh nhân điều trị nội trú tăng 1,2 lần; bệnh nhân phẫu thuật tăng 1,1 lần. Trung tâm xạ phẫu định vị bằng dao Gamma thuộc Bệnh viên nhận được giải thưởng "Cup Vàng Top ten Thương hiệu Việt năm 2014".

Công đoàn Trường tiếp tục làm tốt chức năng nhiệm vụ trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia các Hội đồng của nhà trường, thăm viếng hiếu hỉ, tham qua nghỉ hè trong và ngoài nước, tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần tạo sự ổn định, đoàn kết trong nhà trường. Công đoàn phối hợp với nhà trường duy trì và cải thiện phúc lợi cho cán bộ viên chức, lao động đạt bình quân 25 - 30 triệu đồng/ người/ năm; thực hiện chương trình vay vốn không tính lãi đối với cán bộ trẻ và người có thu nhập thấp làm kinh tế phụ với tổng số 150 triệu đồng/ năm. Công đoàn đã thực hiện tốt công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Với nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động, năm qua Công đoàn Trường ĐHYD được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng ba.

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2014 - 2015, với chủ đề "Kiện toàn công tác quản lý, đảm bảo chất lượng đào tạo, liên kết đào tạo quốc tế", Trường tập trung thực hiện nhiệm vụ đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng quy mô đào tạo một cách hợp lý, đảm bảo cân đối giữa các ngành, các hệ đào tạo, phát triển mạnh các chương trình liên kết đào tạo; đẩy mạnh thực hiện các đề án xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ khoa học đầu đàn, đầu ngành; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; đầu tư cơ sở hạ tầng trường, bệnh viện song song với phát triển các mũi nhọn chuyên sâu.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế

phát biểu tại Hội nghị đại biểu CBVC Trường Đại học Y Dược

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao những kết quả đạt được của Trường trong năm qua và nhất trí cao đối với kế hoạch năm học 2014 - 2015. Trường cần tập trung xây dựng và triển khai Chương trình hành động thực hiện Chương trình hành động của Đại học Huế và Bộ GD&ĐT về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Thông tư 08 của Bộ GD&ĐT; Quy định nhiệm vụ và quyền hạn của ĐHH và các trường đại học thành viên. Triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ viên chức học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế. Nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Trường. Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất, củng cố khối đoàn kết nhất trí, phát huy sức mạnh của đơn vị Anh hùng Lao động, xây dựng Trường ĐHYD phát triển mạnh mẽ, vững chắc, xứng đáng là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao của đất nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo công tác Thanh tra nhân dân, báo cáo thu chi tài chính của trường trong năm học 2013 - 2014. Hội nghị diễn ra trong không khí dân chủ, thu hút nhiều ý kiến của các đại biểu, thể hiện sự nhất trí cao trong việc thông qua Nghị quyết Hội nghị và bầu ra đại biểu dự hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức Đại học Huế lần thứ VIII năm 2014.

Minh Phương